Thế giới

Mỹ: Người phụ nữ ôm AK-47 nhoài người ra cửa xe như phim hành động

Cảnh sát TP San Francisco, bang California - Mỹ đang điều tra bức ảnh chụp 1 người phụ nữ nhoài người ra khỏi cửa xe ôtô với khẩu AK-47 trong tay.

Trong bài đăng ngày 5-8 trên Twitter, Sở Cảnh sát San Francisco (SFPD) viết: "Trong sự kiện đua xe trái phép ở Barneveld & McKinnon, một người phụ nữ đã cầm khẩu AK-47 nhoài người ra khỏi cửa sổ một chiếc Cadillac. Bộ phận giao thông của SFPD đã điều tra vụ việc và tịch thu chiếc xe". 

Được biết, chiếc Cadillac được cơ quan chức năng tìm thấy và tịch thu hôm 4-8. "Vụ việc đang được các đơn vị liên quan của SFPD điều tra" - SFPD nói với đài Fox News và cho biết họ không thể bình luận thêm vì cuộc điều tra đang tiếp tục.

Bức ảnh xuất hiện sau khi cảnh sát ghi nhận các vụ nổ súng và hành hung trong thành phố đã gia tăng trong 6 tháng đầu năm. Cụ thể, có 119 vụ nổ súng, gồm cả những vụ gây chết người và không gây chết người, xảy ra trong 6 tháng qua so với 58 vụ trong nửa đầu năm ngoái.

Mỹ: Người phụ nữ ôm AK-47 nhoài người ra cửa xe như phim hành động
Bức ảnh người phụ nữ cầm AK-47 nhoài người ra khỏi xe. Ảnh: Twitter

"Số vụ việc đã tăng gần gấp đôi so với 2 năm trước và đây là một điều hết sức đáng lo ngại" - Cảnh sát trưởng Bill Scott nói với các phóng viên trong bản báo cáo giữa năm công bố hồi tháng 7.

Theo lời ông Scott, các vụ cướp bóc xảy ra trên khắp thành phố bất chấp những đoạn clip được lan truyền mạnh mẽ về những người trộm cắp 1 cách trắng trợn trong các cửa hàng. Hồi tháng 7, 10 người đã ăn trộm túi xách hàng hiệu từ cửa hàng Nieman Marcus và bỏ trốn bằng những chiếc xe đợi sẵn bên ngoài. 

Theo báo cáo về tội phạm trong đại dịch của Hội đồng Tư pháp Hình sự (CCJ), số vụ nổ súng tăng lên ở San Francisco trong bối cảnh các vụ giết người tăng 16% ở các thành phố lớn trên toàn quốc.

Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-nguoi-phu-nu-om-ak-47-nhoai-nguoi-ra-cua-xe-nhu-phim-hanh-dong-20210806105045403.htm