Thế giới

Mỹ: Nghi phạm vượt ngục qua... lỗ hổng trong nhà vệ sinh

Cảnh sát Mỹ cho biết hai nghi phạm vượt ngục táo tợn qua lỗ hổng trong nhà vệ sinh đã bị bắt ở biên giới với Mexico.

Trước đó, theo USA Today, hai nghi phạm này đã tổ chức một cuộc vượt ngục táo tợn ở hạt Monterey, bang California.

Santos Samuel Fonseca, 21 tuổi, và Jonathan Salazar, 20 tuổi, bị giam trong nhà tù do bị buộc tột giết người ở những vụ án khác nhau. Ngày 04/11, Fonseca và Salazar đã đào thoát thành công khỏi nhà tù hạt Monterey qua một lỗ hổng ở nhà vệ sinh của nhà tù này.

Mỹ: Nghi phạm vượt ngục qua... lỗ hổng trong nhà vệ sinh
Chân dung hai nghi phạm trong vụ trốn trại táo tợn (Ảnh: Sở cảnh sát hạt Monterey/Facebook)

Theo thông tin của cảnh sát địa phương, hai nghi phạm tạo ra một lỗ hổng khoảng 55cm ở "điểm mù" (nơi camera an ninh không thể quan sát thấy" trong nhà vệ sinh của nhà tù hạt Monterey.

Sau khi chui vào lỗ hổng này, hai nghi phạm di chuyển qua khu vực đường ống đang được sửa chữa đến một cửa hầm. Chúng đã phá cửa hầm này để thoát ra ngoài. Sở dĩ không ai phát hiện ra việc hai tên tội phạm mở cửa hầm để bỏ trốn là do khu vực này đang trong quá trình tu sửa.

Salazar và một đồng bọn bị bắt vì nghi ngờ có liên quan tới cái chết của Jaime Ortiz Martinez, 20 tuổi. Martinez bị sát hại khi đang ở trong xe hơi cùng bạn gái và con trai 18 tháng tuổi.

Trong khi đó, Foncesca sẽ phải hầu tòa vì bị buộc tội gây ra hai vụ giết người chỉ trong 3 ngày hồi tháng 06/2018.

Theo thông tin trên New York Times, cả hai đã bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang tìm cách vượt biên giới để quay trở lại Mỹ. Trước đó, có thể chúng đã trốn thoát sang Mexico. Tới 5 giờ sáng ngày 6/11 (giờ địa phương), Salazar và Foncesca đã bị bắt trở lại nhà tù Salinas.

Ngoài tội danh giết người, cả hai sẽ còn bị xét xử vì tội danh vượt ngục, cảnh sát địa phương cho biết trong cuộc họp báo hôm qua.

Tiểu Bạch (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/my-nghi-pham-vuot-nguc-qua-lo-hong-trong-nha-ve-sinh-d63614.html?demo