Thế giới

Mỹ khuyến cáo các hãng hàng không đề phòng biên giới Nga – Ukraine

Ngày 19/4, Cục quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo các hãng hàng không cần “cực kỳ cẩn trọng” khi bay gần khu vực biên giới Nga – Ukraine vì có thể gặp rủi ro đối với an toàn bay.
Mỹ khuyến cáo các hãng hàng không đề phòng biên giới Nga – Ukraine
Chiến sự vẫn tiếp diễn ở vùng phía đông Ukraine

Trong thông báo gửi đến các hãng hàng không, FAA nhấn mạnh “những căng thẳng leo thang ở khu vực giữa Nga và Ukraine có thể dẫn đến xung đột biên giới không báo trước, gia tăng hoạt động quân sự và/hoặc xung đột”.

Từ năm 2014, FAA cấm các hãng hàng không dân sự Mỹ hoạt động ở khu vực biên giới Nga – Ukraine. Thông báo mới cũng nói rằng các hãng hàng không phải báo cáo trước ít nhất 72 giờ đồng hồ cho FAA nếu có chuyến bay vào vùng này.

FAA và các cơ quan quản lý hàng không khác đang lo ngại nguy cơ máy bay dân sự bị bắn trúng trong vùng chiến sự vì bị nhận dạng nhầm.

Năm 2014, chuyến bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines đang trên hành trình từ Amsterdam về Kuala Lumpur đã bị bắn rơi ở miền đông Ukraine bằng tên lửa, khiến tất cả 298 người trên khoang thiệt mạng. 2/3 trong số đó là công dân Hà Lan.

Theo Bình Giang (Tiền Phong)


>> Nga bắt giữ Tổng lãnh sự Ukraine khi đang trao đổi thông tin tuyệt mật, gây thù địch với Moscow
>> Tàu chiến Nga ồ ạt đến biển Đen
>> Nóng: Nga điều thêm khí tài đến Biển Đen và biên giới, Ukraina tuyên bố 'sẵn sàng chiến đấu'


https://tienphong.vn/my-khuyen-cao-cac-hang-hang-khong-de-phong-bien-gioi-nga-ukraine-post1329533.tpo