Thế giới

Mỹ không kích tiêu diệt chỉ huy cấp cao Al-Qaeda ở Syria

Quân đội Mỹ đã thực hiện một vụ không kích tiêu diệt thành công một "chỉ huy cấp cao của Al-Qaeda," theo Bộ Chỉ huy Trung tâm Quân đội Mỹ.
Mỹ không kích tiêu diệt chỉ huy cấp cao Al-Qaeda ở Syria
Ảnh minh họa: Reuters

Vụ không kích tiêu diệt chỉ huy Al-Qaeda xảy ra gần Idlib, Syria hôm 20/09, mục tiêu bị tiêu diệt trong khi không có thường dân nào bị thương, theo thông báo của Bộ Chỉ huy Trung tâm Quân đội Mỹ (CENTCOM).

"Quân đội Mỹ tiến hành không kích chống khủng bố gần Idlib, Syria hôm nay, nhắm vào một chỉ huy cấp cao của Al-Qaeda," Josie Lynne Lenny, phát ngôn viên của CENTCOM nói trong một thông báo.

"Bằng chứng ban đầu cho thấy chúng tôi đã không kích trúng mục tiêu, không có biểu hiện thường dân thiệt mạng vì vụ không kích," thông báo cho biết thêm.

Các quan chức không tiết lộ thêm thông tin chi tiết nào và cũng không nêu cụ thể mục tiêu bị tiêu diệt là ai. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby từ chối trả lời câu hỏi của truyền thông về vụ không kích trong buổi họp báo sáng 20/09.

Vụ không kích đánh trúng vào một chiếc xe đỗ ở ven đường nông thôn khiến nó cháy đen và bị tách làm đôi, theo AP.

Trước đó, các quan chức Mỹ tỏ ra lo ngại về Al-Qaeda và khả năng nhóm này trỗi dậy, đặc biệt là sau khi chiến tranh ở Afghanistan kết thúc, với kết cục Taliban lên nắm quyền.

Tướng Scott Berrier, giám đốc cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ và phó giám đốc CIA David Cohen đã cảnh báo Al-Qaeda có thể sở hữu các phương tiện tấn công nước Mỹ trong 1-2 năm tới từ Afghanistan.

Mối lo ngại về Al-Qaeda tăng dần trong những tuần qua sau khi xuất hiện viddeo cho thấy Ayman al Zawahiri, phó chỉ huy nhóm này dưới thời Osama Bin Laden và cũng là người kế nhiệm hắn, vẫn còn sống. Amin al Haq, trưởng nhóm cận vệ của Bin Laden cũng được chào đón sau khi trở về Afghanistan.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Mỹ không kích kẻ âm mưu đánh bom liều chết sân bay Kabul
>> Không kích nhầm ở Afghanistan: Lời xin lỗi muộn màng từ Mỹ


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-khong-kich-tieu-diet-chi-huy-cap-cao-al-qaeda-o-syria-tintuc786021