Thế giới

Mỹ kết án tù đối tượng sang Việt Nam dụ dỗ các bé trai

Một tòa án Mỹ vừa tuyên mức án 11 năm tù giam đối với Paul Bodner với tội lạm dụng tình dục các bé trai người Việt chưa trưởng thành khi đến TPHCM du lịch, thông cáo ngày 13/4 của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết.

Mỹ kết án tù đối tượng sang Việt Nam dụ dỗ các bé trai

Trước đó, Văn phòng Cơ quan điều tra an ninh nội địa thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM phối hợp cùng Văn phòng Điều tra an ninh nội địa sân bay quốc tế San Francisco và Bộ Công an Việt Nam đã hoàn tất công tác điều tra.

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 - 2019, Bodner có các chuyến đi thường niên đến Việt Nam để gặp gỡ các bé trai chưa thành niên. Trong một cuộc phỏng vấn khám xét tại cửa khẩu Mỹ khi trở về từ Việt Nam vào cuối năm 2016, Bodner thừa nhận các bé trai hấp dẫn, nhưng phủ nhận đã tiếp xúc tình dục với các bé trai cho đến khi họ đạt độ tuổi trưởng thành.

Cơ quan Điều tra an ninh nội địa tại TPHCM đã xác minh, định vị, và phỏng vấn hàng loạt bé trai chưa vị thành niên bị Bodner xâm hại. Nhiều bé trai trong số đó kể những câu chuyện có nhiều điểm tương đồng rằng Bodner sử dụng tên giả là “Kevin” để kết bạn với các em tại một khu phức hợp thể thao tại địa phương rồi mời các em về chơi tại phòng khách sạn của đối tượng. Tại đây, đối tượng chụp hình và lạm dụng các em. Đối tượng dùng tiền và quà tặng để lấy lòng và thuyết phục các em im lặng.

Tháng 1/2020, Bodner bị đại bồi thẩm đoàn truy tố, sau đó đã bị bắt giữ, khám xét nơi cư trú tại khu vực Vịnh San Francisco. Quá trình phân tích tin nhắn và liên lạc qua mạng xã hội của Bodner với các nạn nhân cho thấy đối tượng đã cố ý giả mạo bằng chứng và khuyến khích nhân chứng nói dối về tuổi của họ. Cuối cùng, đối tượng nhận tội đã 4 lần phạm các tội danh trên vào tháng 6/2021.

“Vụ án này là một lời cảnh tỉnh đáng tiếc rằng những kẻ săn mồi tình dục trẻ em vẫn tiếp tục nhắm vào các đối tượng dễ bị tổn thương với suy nghĩ rằng sự cách biệt với hệ thống pháp lý hình sự của Mỹ sẽ tạo điều kiện cho chúng trốn tránh khỏi sự truy cứu”, quyền Tổng Lãnh sự Robert Greenan cho biết.

Theo Bình Giang (Tiền Phong)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-ket-an-tu-doi-tuong-sang-viet-nam-du-do-cac-be-trai-tintuc818579