Thế giới

Mỹ: Hiệu trưởng bị đình chỉ vì ‘cuốn sổ tử thần’ của học sinh

Hiệu trưởng một trường trung học ở Alabama đã bị đình chỉ công tác sau khi trường này phát hiện một học sinh viết “cuốn sổ tử thần” vào năm ngoái, ghi tên 37 bạn học mà anh ta bị cho là có ý định giết - nhưng không ai báo cảnh sát.

Vụ việc xảy ra tại trường Trung học Hewitt-Trussville, bang Alabama (Mỹ), theo New York Post. Các nhân viên cảnh sát và quan chức trường học cho biết họ chỉ được biết về cuốn sổ tay rắc rối vào tuần trước, khi bắt đầu điều tra về thông tin một học sinh khác của trường này đã đe dọa bằng lời nói đối với một người khác vào ngày 16/9.

"Cuốn sổ tử thần" - được viết dựa trên Death Note, phim hoạt hình và truyền hình Nhật Bản - ghi tên 37 bạn học mà học sinh này muốn giết. Tuy nhiên, sau khi phát hiện cuốn sổ vào tháng 10/2021, Hiệu trưởng Tim Salem đã không thông báo điều này cho cảnh sát.

Hiệu trưởng Salem đã bị đình chỉ công tác vào hôm thứ Ba, 27/9, sau khi các phụ huynh tức giận và cáo buộc nhà trường đã khiến con gặp gặp rủi ro khi không giải quyết thỏa đáng “cuốn sổ tử thần” cũng như thông báo cho họ vào thời điểm đó.

Mỹ: Hiệu trưởng bị đình chỉ vì ‘cuốn sổ tử thần’ của học sinh
Hiệu trưởng trường Trung học Hewitt-Trussville đã bị đình chỉ công tác. Ảnh: New York Post.

“Tôi cảm thấy không an toàn với hệ thống trường học của chúng ta. Chúng tôi không muốn chứng kiến một vụ Columbine khác (tên trường học, nơi xảy ra vụ thảm sát gây nên hai học sinh tuổi thiếu niên - PV)”, một phụ huynh bức xúc.

“Cuốn sổ được dựa trên loạt phim 'Death Note' của Netflix, trong đó một người có thể hình dung cái chết của ai đó và biến nó xảy ra theo những cách siêu nhiên - ví dụ, người trong cuốn sổ có thể bị kiến ​​ăn thịt, bị xe buýt đâm, bởi thang rơi trúng, chết đuối, v.v., ”, Giám đốc Học khu Trussville City, Pattie Neill cho biết trong một tuyên bố.

“Tại thời điểm đó, Hiệu trưởng và Cố vấn của mình đã xác định và dựa trên thông tin có sẵn rằng cuốn sổ là một điều tưởng tượng và không cần thực hiện thêm hành động nào ngoài việc tịch thu cuốn sách và theo dõi hành vi của học sinh”.

Bà Neill nói thêm rằng học sinh đã hoàn thành phần còn lại của năm học mà không có vấn đề kỷ luật nào khác.

Hiệu trưởng Salem cũng đã thừa nhận sai lầm khi không trao đổi với nhân viên phụ trách chuyên môn của trường để đánh giá mối đe dọa khi cuốn sổ được phát hiện lần đầu tiên.

“Chúng tôi hiểu mối quan tâm của phụ huynh, chúng tôi hiểu sự thất vọng của họ và chúng tôi cam kết cải thiện. An toàn trường học vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi ”, bà Neil nói.

Trong quá trình điều tra, Thị trưởng Trussville Buddy Choat cho biết hôm thứ Ba rằng học sinh chủ nhân của "Cuốn sổ tử thần" đã thừa nhận đe dọa ở trường “ít nhất 30 lần”.

Cảnh sát đã khám xét nhà của học sinh này để tìm kiếm các manh mối khác, nhưng không tìm thấy gì ngoại trừ khẩu súng lục của bố cậu ta. Học sinh đã bị đình chỉ sau lời đe dọa ngày 16/9 và hiện vẫn đang được tư vấn.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/my-hieu-truong-bi-inh-chi-vi-cuon-so-tu-than-cua-hoc-sinh-a360344.html