Thế giới

Mỹ: Hai trực thăng quân sự bị rơi sau va chạm khiến nhiều người thương vong

Hai chiếc trực thăng Black Hawk thuộc trung đoàn Không quân 101 và Trung đoàn 160 tại căn cứ Fort Campbell đã va phải nhau trong cuộc tập trận huấn luyện thường kì ở Kentucky khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, tờ Daily Mail đưa tin.
Mỹ: Hai trực thăng quân sự bị rơi sau va chạm khiến nhiều người thương vong
Vụ tai nạn được cho là xảy ra vào khoảng 22h tối theo giờ địa phương ở biên giới 2 tiểu bang Kentucky và Tennessee. Ảnh: WKDZ Radio.

Theo người phát ngôn của Fort Campbell cho biết các thành viên phi hành đoàn khi đang lái hai chiếc trực thăng HH-60 Black Hawk thuộc trung đoàn Không quân 101 thì gặp sự cố và bị rơi vào khoảng 22h tối (giờ địa phương) tại hạt Trigg của Kentucky.

Theo Daily Mail, căn cứ Fort Campbell, nằm trên biên giới giữa hai tiểu bang Kentucky và Tennessee cách Nashville gần 100 km về phía Tây Bắc.. Ngoài trung đoàn 101, thì đây cũng là nơi đóng quân của Trung đoàn không quân 160.

"Hai chiếc trực thăng bay khá thấp qua những ngôi nhà. Sau đó, một tiếng nổ lớn vang lên... Chúng tôi vội nhảy lên một chiếc xe tải và tới để xem chuyện gì đã xảy ra". Một người dân kể lại với đài WKDZ.

Mỹ: Hai trực thăng quân sự bị rơi sau va chạm khiến nhiều người thương vong - 1
Mảnh vỡ của một trong hai chiếc trực thăng được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: WKDZ Radio.

Chia sẻ với truyền thông, ông Andy Beshear, thống đốc bang Kentucky cho biết, ông đã nhận được “tin xấu” từ căn cứ Fort Campbell. Vị thống đốc cũng cho biết sẽ cung cấp thông tin ngay khi cuộc điều tra kết thúc và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho các binh sĩ gặp nạn.

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 9 người dường như đã thiệt mạng. Điều kiện thời tiết vào thời điểm xảy ra vụ va chạm khá thuận lợi, đủ ánh sáng và không có gió.

Theo Bộ Quốc Phòng Mỹ, HH-60 là một biến thể của trực thăng Black Hawk được thiết kế cho các mục đích quân sự khác nhau bao gồm tấn công đường không hoặc sơ tán y tế.

Trong khi đó, theo Daily Mail, Trung đoàn 101 của quân đội Mỹ hay còn được biết đến với tên gọi trung đoàn dù 101 được thành lập vào tháng 8/1942. Đây là trung đoàn nổi tiếng về khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu cũng như chống khủng bố trên toàn thế giới.

Mỹ: Hai trực thăng quân sự bị rơi sau va chạm khiến nhiều người thương vong - 2
Một chiếc trực thăng HH-60 Black Hawk trong lần tham gia huấn luyện tại Townsville, Australia hồi tháng 7/2016.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nhieu-nguoi-thuong-vong-sau-khi-hai-truc-thang-quan-su-my-va-cham-tren-khong-d158815.html