Thế giới

Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong một ngày

Theo số liệu của Dự án Theo dõi Covid-19, Mỹ đã ghi nhận hơn 83.000 ca nhiễm mới trong ngày 23/09, vượt kỷ lục 75.687 ca hôm 16/07.

Trước đó, giới chuyên gia y tế đã cảnh báo dịch bện sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới khi thời tiết lạnh hơn và người dân chủ yếu hoạt động trong nhà, điều kiện thuận lợi cho virus lây lan.

Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong một ngày

Số ca nhiễm Covid-19 phải nhập viện đã tăng 40% trong tháng trước, dù tỷ lệ tử vong nhìn chung vẫn ổn định, theo The Hill.

Số ca nhiễm tăng cao ở mức đáng lo ngại tại các bang Trung Tây và Tây Mỹ. Cụ thể, bang California hôm 23/10 ghi nhận hơn 6.000 ca nhiễm mới, trong khi bang Wisconsin có thêm 4.600 ca, Michigan và Pennsylvania có thêm hơn 2.000 ca.

Giới chuyên gia nhận định số ca nhiễm trên phạm vi toàn nước Mỹ sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

"Mỗi ngày chúng ta vẫn có thêm hàng chục ngàn ca nhiễm mới được xác định, có thể là hàng trăm ngàn ca trên thực tế. Điều đó có nghĩa là một số lượng rất lớn các đợt bùng phát nhỏ đã xảy ra," Michael Mina, phó giáo sư tại Đại học Harvard nói hồi đầu tháng này.

Số ca nhiễm mới tại Mỹ bắt đầu tăng cao từ tháng 09, có thể do trường học mở cửa trở lại, các lễ hội mừng Ngày Lao động và việc nhiều địa phương nới lỏng quy định phòng chống dịch bệnh.

Giới chuyên gia cho biết trước đó họ đã hy vọng số ca nhiễm Covid-19 có thể giảm trong thời điểm bước vào mùa Thu và mùa Đông tại Mỹ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-ghi-nhan-so-ca-nhiem-covid-19-tang-ky-luc-trong-mot-ngay-tintuc712887Tin mới hơn