Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Mỹ điều xe tải đông lạnh tới New York làm nhà xác dã chiến

Trước tình trạng bệnh nhân tử vong vì Covid-19 ở New York tăng cao khiến nhà xác quá tải, Cơ quan Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã phải điều xe tải đông lạnh tới các bệnh viện làm nhà xác dã chiến.

"Chúng tôi đã điều xe tải đông lạnh tới New York để hỗ trợ giải quyết khó khăn trước mắt," giám đốc khu vực củ FEMA Thomas Von Essen nói tại buổi họp báo ở Manhattan.

Mỹ điều xe tải đông lạnh tới New York làm nhà xác dã chiến
Nhân viên y tế đưa thi thể bệnh nhân ra nhà xác (Ảnh: Reuters)

Thành phố New York cho biết FEMA sẽ điều 85 xe tải đông lạnh tới các bệnh viện, mỗi xe có thể chứa khoảng 40 thi thể. Với việc điều thêm xe tải, New York sẽ có thể giải quyết 3.500-7.000 thi thể.

Bên cạnh việc điều động xe tải đông lạnh làm nhà xác dã chiến, ông Von Essen cho biết quân đội cũng đã cử người tới hỗ trợ cơ quan pháp y ở New York.

Ngoài ra, FEMA cũng đã lên kế hoạch xây dựng nhà xác dã chiến gần bệnh viện Elmhurst ở Queens, một trong những điểm nóng Covid-19.

Tuy vậy, ông Von Essen cũng trấn an dư luận khi khẳng định chưa có ý định chuyển đổi quảng trường Madison Square Garden thành nơi chứa thi thể bệnh nhân.

"Thật may là tình hình hiện nay chưa buộc chúng tôi tính đến giải pháp đó," ông cho biết.

Trước đó, người dân New York đã ghi lại cảnh nhân viên y tế sử dụng xe nâng để đưa thi thể bệnh nhân Covid-19 lên xe tải ở Trung tâm Y tế Brooklyn hôm 29/03. Những đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội khiến dân chúng hoang mang vì tình hình dịch bệnh hiện nay.

New York là một trong những bang ảnh hưởng Covid-19 nặng nề nhất tại Mỹ, với gần 76.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 1.700 người đã tử vong. Trên toàn nước Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 188.500 ca nhiễm và hơn 4.000 trường hợp tử vong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-dieu-xe-tai-dong-lanh-toi-new-york-lam-nha-xac-da-chien-tintuc673879
Loading...