Thế giới

Mỹ căng thẳng vụ phiếu bầu cho ông Trump bị ném vào thùng rác

7 tờ phiếu bầu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump bị ném vào thùng rác đã làm gia tăng căng thẳng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Mỹ căng thẳng vụ phiếu bầu cho ông Trump bị ném vào thùng rác

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24/9 thông báo FBI đã mở cuộc điều tra về 9 lá phiếu bầu vắng mặt, trong đó có 7 phiếu bầu cho Tổng thống Trump, bị phát hiện trong thùng rác gần Scranton, bang Pennsylvania.

Truyền thông Mỹ đưa tin, các quan chức địa phương ở Pennsylvania hôm 25/9 cho biết vụ việc này xảy ra là do một nhân viên bầu cử thời vụ đã “ném nhầm” các phiếu vào thùng rác khi làm nhiệm vụ phân loại phiếu bầu. Sau đó, cơ quan bầu cử hạt Luzerne đã phát hiện ra vụ việc và mở cuộc điều tra. Nhân viên thời vụ đã bị cho nghỉ việc ngay lập tức.

Các quan chức gọi đây là một “sai sót” và việc nó đã nhanh chóng được phát hiện và điều tra cho thấy “hệ thống kiểm soát trong các cuộc bầu cử ở Pennsylvania đã hoạt động”.

Theo AP, hạt Luzerne là điểm bầu cử quan trọng tại bang Pennsylvania - một trong những bang chiến trường trong cuộc bầu cử khi các cử tri chưa nghiêng về phía nào. Chính vì vậy, mỗi lá phiếu ở khu vực này đều được xem là đóng vai trò rất quan trọng, quyết định cục diện cuộc bầu cử. Do đó, thông tin về việc các lá phiếu bầu cho ông Trump nằm trong thùng rác đã khiến chính trường Mỹ nóng lên.

"Chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì xảy ra. Các anh biết đấy. Tôi đã than phiền rất mạnh mẽ về phiếu bầu. Và phiếu bầu sẽ là một thảm họa," ông Trump nói trong buổi họp báo tại Nhà Trắng. Dường như ông Trump muốn nói về phiếu bầu qua thư, điều mà ông liên tục chỉ trích trong thời gian gần đây vì nghi ngờ gây ra gian lận, dù không đưa ra bằng chứng.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-cang-thang-vu-phieu-bau-cho-ong-trump-bi-nem-vao-thung-rac-tintuc706994
Loading...