Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Mỹ: Cả tuyến tàu điện ngầm ngừng hoạt động vì bị 1 người đàn ông nghi trốn viện… liếm

Tuyến tàu điện ngầm màu cam ở Boston, Mỹ hôm qua đã phải ngừng hoạt động sau khi có thông tin cho thấy một người đàn ông liếm lên một số nơi của phương tiện vận tải này.

Theo nbc, tuyến tàu điện ngầm màu cam ở Boston, Mỹ hôm qua đã phải ngừng hoạt động sau khi có thông tin cho thấy một người đàn ông liếm lên một số nơi của phương tiện vận tải này. Sự việc diễn ra trong bối cảnh mối lo ngại dịch bệnh do virus corona bùng phát trên toàn thế giới.

Đại diện của ga tàu điện ngầm này cho biết, tuyến tàu tại Tufts Medical Center đã phải ngừng hoạt động khẩn cấp để đảm bảo phòng dịch bệnh. Hiện chưa có thông tin nào về người liếm tàu, nhưng theo một số người chứng kiến sự việc người đàn ông có hành vi kỳ lạ này đang đeo vòng tay theo dõi bệnh nhân của bệnh viện.

Sau khi dịch bệnh do virus corona bùng phát trên toàn thế giới, các tàu điện ngầm gần như trống rỗng và lượng hành khách trên toàn hệ thống giảm đáng kể. Dịch bệnh đã khiến hàng trăm người ở Boston và hơn 3.200 người trên khắp Massachusetts bị nhiễm bệnh.

Mỹ: Cả tuyến tàu điện ngầm ngừng hoạt động vì bị 1 người đàn ông nghi trốn viện… liếm

Nhà ga Tufts Medical Center gần như vắng bóng người sau sự cố chiều thứ Sáu. Lịch trình của các chuyến tàu điện ngầm ở Mỹ hiện giảm mạnh dù tàu cũng như các nhà ga thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, một số nhân viên phục vụ tàu đã có kết quả dương tính với virus COVID-19.

Để bảo toàn sức khỏe cho nhân viên và hành khách, ban quản lý tàu điện ngầm ở nước này đang kêu gọi người dân chỉ đi du lịch khi thực sự cần thiết dù tàu đã được vệ sinh sạch sẽ.

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính đến đầu giờ sáng nay tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới là hơn 590.713 người, trong khi số ca tử vong là 26.970 người. Trên thế giới đã có 132.490 ca phục hồi sức khỏe.

Trong 24 giờ qua, nước Mỹ đã ghi nhận thêm 16.217 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) lên 101.652 ca. Nước này cũng có thêm 292 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 1.587 người.

Với số ca nhiễm mới liên tục tăng vọt qua các ngày, Mỹ đã vượt và bỏ xa Trung Quốc. Trong đó, riêng thành phố New York tới nay đã có ít nhất 25.573 ca mắc COVID-19.

Theo Thu Hương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-ca-tuyen-tau-dien-ngam-ngung-hoat-dong-vi-bi-1-nguoi-dan-ong-nghi-tron-vien-liem-tintuc673341
Loading...