Thế giới

Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Hàn Quốc, hàng chục người thiệt mạng, mất tích

Mưa lớn gây lũ lụt ở miền Trung Hàn Quốc đã khiến 13 người chết và 13 người mất tích, tính tới ngày 04/08.

Hơn 1.000 người đã phải sơ tán khỏi nơi ở, trong khi 5.751 hecta hoa màu bị nhấn chìm, tính tới 6h ngày 04/08, theo trung tâm đối phó thiên tai Hàn Quốc.

Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Hàn Quốc, hàng chục người thiệt mạng, mất tích
Mưa lớn kéo dài gây thiệt hại ở nhiều địa phương tại Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap/AP)

Sáu trường hợp thiệt mạng được ghi nhận trong vụ sạt lở tại vùng núi hai thành phố Pyeongtaek và Gapyeong ở tỉnh Gyeonggi.

Một người đàn ông khoảng 50 tuổi rơi xuống hố ga ở thành phố Asan, tỉnh Nam Chungcheong, cũng được tìm thấy đã tử vong.

Sáu người khác được báo cáo mất tích, bao gồm một người đàn ông khoảng 60 tuổi bi nước lũ cuốn trôi khi đang lái xe tải ở thành phố Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong.

Thiệt hại về nhà cửa cũng tiếp tục tăng cao, bao gồm 1483 ngôi nhà của tư nhân và 1.475 cơ sở công cộng thiệt hại do mưa lũ.

Khoảng một phần ba số nhà cửa bị hư hại là nhà ở, trong khi các nhà kho, nhà nuôi trồng nông sản cũng bị thiệt hại, theo số liệu của chính quyền các địa phương.

Nhiều đường phố, cầu, đường sắt và hồ chứa nước cũng bị phá hủy.

Nhà chức trách đã huy động 25.000 cảnh sát, lính cứu hỏa và tnfh nguyện viên tham gia xử lý thiệt hại. Tuy vậy, các tuyến đường và đường sắt, bao gồm các đoạn qua Chungbuk, taebaek và Yeongdong hiện vẫn đang bị tạm ngừng.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mua-lon-gay-lu-lut-nghiem-trong-o-han-quoc-hang-chuc-nguoi-thiet-mang-mat-tich-tintuc695885
Loading...