Thế giới

Mua hàng online quốc tế hãy cẩn thận, vì 19.000 nhân viên của Amazon đã dương tính với Covid-19

Con số mà Amazon đưa ra có thể còn hơn thế nhiều, và câu hỏi an toàn đã được đặt ra khi hàng hóa được chuyển phát đến người mua hàng.

Mua hàng online quốc tế hãy cẩn thận, vì 19.000 nhân viên của Amazon đã dương tính với Covid-19

Hôm 1/10, Amazon công bố dữ liệu toàn diện về sự lây lan của Covid-19 trong công ty. Theo đó, hơn 19.000 nhân viên Amazon, tương đương 1,44%, nhiễm virus corona. Hiện tại, Amazon có gần 1,37 triệu nhân viên tuyến đầu khắp nước Mỹ.

Thông tin được Amazon đưa ra vài tháng sau khi các tổ chức công đoàn, chính trị gia và nhà chức trách yêu cầu Amazon tiết lộ số nhân viên bị nhiễm Covid-19. Vào thời kỳ đầu dịch bệnh, nhân viên kho Amazon làm dấy lên quan ngại rằng công ty chưa làm đúng mức để bảo vệ họ khỏi căn bệnh và kêu gọi đóng cửa các cơ sở có ca nhiễm. Vì thiếu dữ liệu từ Amazon, nhân viên phải tự tổng hợp số ca mắc mới.

Ít nhất 8 nhân viên Amazon được xác nhận tử vong vì Covid-19 trong năm 2020 song Amazon chưa đưa ra con số cập nhật trong báo cáo mới nhất. Số liệu của Amazon chưa bao gồm mạng lưới nhân viên chuyển phát của bên thứ ba, chịu trách nhiệm một phần giao hàng chặng cuối.

Amazon cho biết tỉ lệ nhân viên mắc Covid-19 thấp hơn dự đoán so với tỉ lệ mắc bệnh của Mỹ nói chung. Nếu tỉ lệ của Amazon trùng với cộng đồng, tổng số ca mắc sẽ lên tới 33.952. Dù vậy, tại một nhà kho Amazon tại Minnesota, tỉ lệ nhân viên mắc Covid-19 còn cao hơn tỉ lệ trong cộng đồng.

Amazon đã thành lập một bộ phận riêng bao gồm các nhà nghiên cứu khoa học, quản lý chương trình, chuyên gia mua sắm và kỹ sư phần mềm nhằm nhanh chóng mở rộng năng lực xét nghiệm và dự kiến đạt mốc 50,000 xét nghiệm/ngày.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mua-hang-online-quoc-te-hay-can-than-vi-19000-nhan-vien-cua-amazon-da-duong-tinh-voi-covid-19-tintuc708266