Thế giới

Mua chú chó con chăm sóc nửa năm trời, cả nhà sốc khi con vật vô tình lộ 'nguyên hình' liền hoảng loạn báo cảnh sát

Bà Maribel Soleto có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng nổi chuyện kỳ lạ như vậy lại xảy đến với nhà mình.

Vừa qua, một sự việc hy hữu đã xảy đến với một gia đình trú tại Lima, Peru, khiến chính họ và những người xung quanh phải sửng sốt. Theo đó, khoảng 6 tháng trước, bà Maribel Soleto đã mua một con chó con rất đáng yêu về nuôi và đinh ninh rằng nó thuộc giống chó husky Siberia. 

Bà đặt tên nó là Run Run. Nhiều tháng qua, bà đều cẩn thận chăm bẵm, nuôi lớn nó và cưng chiều con vật vô cùng. Nào ngờ đến tận gần đây, sự thật về con vật mới được hé lộ khiến bà vô cùng bàng hoàng.

Mua chú chó con chăm sóc nửa năm trời, cả nhà sốc khi con vật vô tình lộ 'nguyên hình' liền hoảng loạn báo cảnh sát
Run Run (nằm) ở cùng chó nhà hàng xóm

Chuyện bắt đầu khi gia súc trong địa phương bị giết hại liên tục vào ban đêm. Bà Maribel chẳng bao giờ nghĩ thủ phạm là do con chó nhà mình. Tuy nhiên, một người hàng xóm đã nảy sinh nghi ngờ và chỉ ra rằng Run Run trông rất giống một con cáo Andean - với chiếc đuôi rậm rạp và đầu thì nhọn. Đến lúc này, sự thật mới bại lộ và bà Maribel mới sửng sốt nhận ra rằng, bấy lâu nay mình đã nuôi một con cáo, ôm ấp cưng nựng nó mà cứ nghĩ ấy là một con chó. Nó cũng đã giết vịt và gà của nhà họ thay vì bảo vệ chúng.

Bà cho biết: "Chúng tôi đã nghĩ nó là một con chó con thuần chủng. Một phụ nữ nói với chúng tôi rằng nó đã ăn thịt ba con chuột lang lớn." Walter Silva, một bác sĩ thú y địa phương và chuyên gia về động vật hoang dã, cho biết việc những kẻ buôn bán động vật mang hàng từ các khu vực Amazonian đến kinh doanh trái phép ở Lima không phải là chuyện hiếm.

Mua chú chó con chăm sóc nửa năm trời, cả nhà sốc khi con vật vô tình lộ 'nguyên hình' liền hoảng loạn báo cảnh sát - 1

Ông nói: "Buôn bán động vật hoang dã chính là nguồn cơn cho những sự việc như thế này. Nhiều loài bị bắt từ khi mới là con non. Vì vậy, bố mẹ chúng sẽ bị bắt giết còn con non thì bị mang đi bán trên các thị trường bất hợp pháp. Trong trường hợp này, một con cáo con bị nhầm thành chó con".

Được biết, con cáo Run Run sau khi bị lộ nguyên hình đã chạy trốn và mất tích. Quan chức Cơ quan Rừng và Động vật Hoang dã Quốc gia của bang cho biết họ sẽ đưa nó đến một trung tâm hoặc sở thú đặc biệt sau khi tìm thấy con vật.

Nguồn: Mirror

Theo P.H (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)




https://doanhnghieptiepthi.vn/mua-chu-cho-con-cham-soc-nua-nam-troi-ca-nha-soc-khi-con-vat-vo-tinh-lo-nguyen-hinh-lien-hoang-loan-bao-canh-sat-161211111151820127.htm