Thế giới

Một tiếng nổ làm chấn động cả Paris khiến nhiều cư dân hoảng hồn

Một âm thanh gây chấn động thủ đô Paris - Pháp và các khu vực ngoại ô hôm 30-9 được xác định là do chiến đấu cơ Rafale gây ra.

Một tiếng nổ làm chấn động cả Paris khiến nhiều cư dân hoảng hồn

Nhiều cư dân Paris đã lên mạng xã hội để chia sẻ về việc nghe thấy "một vụ nổ lớn" được cho là có thể nghe thấy ở "toàn bộ thủ đô và các khu vực ngoại ô". "Vụ nổ" khiến các tòa nhà rung chuyển.

Tuy nhiên, cảnh sát Pháp cho biết trên Twitter hôm 30-9 rằng tiếng động nghe thấy ở Paris trước đó trong ngày là tiếng máy bay vượt tường âm thanh, không phải là một vụ nổ. Họ kêu gọi người dân ngừng gọi cơ quan quản lý khẩn cấp vì tiếng động nói trên để tránh làm ảnh hưởng tới đường dây liên lạc.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Pháp, âm thanh như sấm động đến từ một chiến đấu cơ Rafale, lúc đó tăng tốc để hỗ trợ một máy bay khác bị mất liên lạc vô tuyến. "Một chiếc Rafale đã hỗ trợ một máy bay bị mất liên lạc vô tuyến và được phép vượt tường âm thanh để tiếp cận máy bay gặp sự cố" - người phát ngôn của lực lượng không quân Pháp nói.

Hồi đầu năm, cũng tại căn cứ quân sự Saint-Dizier gần thủ đô Paris, một thành viên phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Rafale đã bị thương nặng sau khi bị đẩy ra, rơi xuống đường băng trong lúc cất cánh tại căn cứ.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-tieng-no-lam-chan-dong-ca-paris-khien-nhieu-cu-dan-hoang-hon-tintuc708097