Thế giới

Một thanh niên 19 tuổi mua súng, học cách chế tạo bom để 'ám sát ông Biden'

Một thanh niên đã bị bắt ở thành phố Kannapolis (bang Bắc Carolina) với một xe chở đầy súng và chất nổ cùng kế hoạch tiến hành cuộc tấn công khủng bố, trong đó có âm mưu ám sát ứng viên tranh cử tổng thống Joe Biden.

Đài WBTV hôm nay 23.10 dẫn thông báo từ cảnh sát cho hay hồ sơ tòa án xác định bị cáo là Alexander Hillel Treisman (19 tuổi), có nguồn gốc từ bang Washington. Thanh niên kể trên bị bắt ở Kannapolis, bang Bắc Carolina về tội sở hữu súng và thuốc nổ. Hắn ta được cho là đã nghiên cứu cách giết ứng viên tổng thống Joe Biden.

Một thanh niên 19 tuổi mua súng, học cách chế tạo bom để 'ám sát ông Biden'
Alexander Hillel Treisman

Chiếc xe tải của Alexander Hillel Treisman được tìm thấy tại một ngân hàng ở Kannapolis, bên trong chứa đầy súng, sách hướng dẫn chế tạo bom, vật liệu nổ, nhiều giấy phép lái xe và hàng trăm ngàn USD tiền mặt.

Hillel cũng tìm hiểu địa chỉ nhà ông Biden, thậm chí đi đến một nhà hàng gần nhà ông và lập danh sách kết thúc bằng chữ "xử tử".

Khi Treisman bị bắt, cảnh sát phát hiện nghi phạm có 5 giấy phép lái xe từ 3 bang và đã mua vũ khí ở nhiều bang, gồm Washington, Kansas, New Hampshire và Tây Virginia.

Theo hồ sơ tòa án, vào ngày 15.4, bị cáo viết trên iFunny là “Tôi có nên giết chết Joe Biden không?”.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-thanh-nien-19-tuoi-mua-sung-hoc-cach-che-tao-bom-de-am-sat-ong-biden-tintuc712740