Thế giới

Một nước G7 liên tiếp viện trợ vaccine cho Việt Nam, vừa báo tin tặng thêm gần 800.000 liều AstraZeneca

Với quyết định viện trợ bổ sung 796,000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, Italy là một trong số những quốc gia thành viên EU viện trợ vaccine phòng Covid-19 lớn nhất cho Việt Nam.

Ngày 21/9/2021, Trí Thức Trẻ đưa tin, Chính phủ Italy thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796,000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Quyết định mới nhất này nâng tổng số vaccine mà Italy viện trợ cho Việt Nam là hơn 1,6 triệu liều, đưa Việt Nam trở thành một trong những đối tác ưu tiên nhận vaccine lớn nhất của Italy trên toàn cầu. 

Một nước G7 liên tiếp viện trợ vaccine cho Việt Nam, vừa báo tin tặng thêm gần 800.000 liều AstraZeneca
Ảnh minh họa

Italy cũng là một trong những thành viên Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ lớn nhất cho Việt Nam qua cơ chế COVAX.

Trước đó, vào sáng ngày 14/9, lễ tiếp nhận tượng trưng 812.060 liều vaccine Astra Zeneca phòng Covid-19 do Chính phủ Italy tài trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Đây là sự giúp đỡ quý báu và kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết của Chính phủ và nhân dân Italy đối với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn và là minh chứng sinh động của quan hệ hữu nghị lâu dài và Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy được thiết lập vào tháng 1/2013. 

Kết quả trên cũng nhờ quá trình vận động tích cực ở các cấp, đặc biệt là cấp cao, trong đó có việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư cho Thủ tướng Italy Mario Draghi cũng như các nỗ lực triển khai vận động của Tổ công tác Chính phủ về ngoại giao vaccine, các bộ, ngành, cơ quan đại diện Việt Nam tại Italy trong thời gian qua.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Vaccine của Pfizer, AstraZeneca hiệu quả như thế nào trước biến thể Delta?
>> Thêm hơn 2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca về đến Việt Nam


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-nuoc-g7-lien-tiep-vien-tro-vaccine-cho-viet-nam-vua-bao-tin-tang-them-gan-800000-lieu-astrazeneca-tintuc786099