Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Một người Việt ở Hàn Quốc bị truy tố vì tụ tập ăn nhậu trong thời gian cách ly

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một người đàn ông quốc tịch Việt Nam đã bị gửi hồ sơ truy tố lên viện kiểm sát vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly.

Cảnh sát quận Goheung, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc hôm 19/5 vừa qua cho biết một người đàn ông 34 tuổi quốc tịch Việt Nam đã bị truy tố vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly.

Thông tin từ cơ quan cảnh sát quận Goheung cho biết, người này nhập cảnh Hàn Quốc vào ngày 24/4 và được yêu cầu phải tự cách ly 14 ngày tại nhà riêng theo quy định. Tuy nhiên, ngay tối 25/4, người này đã mời bạn tới nhà để tổ chức ăn nhậu.

Một người Việt ở Hàn Quốc bị truy tố vì tụ tập ăn nhậu trong thời gian cách ly
Hàn Quốc yêu cầu người nhập cảnh từ nước ngoài tự cách ly 2 tuần tại nhà

Hành động này đã không qua mắt được cơ quan chức năng địa phương. Người này sau đó đã bị cảnh sát bắt nhưng cho tại ngoại. Cảnh sát địa phương đã chuyển hồ sơ để xem xét truy tố lên văn phòng công tố viên.

Người đàn ông Việt Nam và bạn cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó, chỉ trong tháng 4, Cơ quan công tố Hàn Quốc đã truy tố 10 người, đồng thời trục xuất ít nhất 18 người nước ngoài vi phạm quy định tự cách ly.

Hàn Quốc đã thông qua các quy định cách ly nghiêm ngặt hơn, như tự cách ly bắt buộc đối với tất cả những người vừa nhập cảnh, nhằm chống dịch tốt hơn. Những người vi phạm quy định có thể phải chịu phạt lên tới 1 năm tù giam hoặc phạt tới 10 triệu won (8.127 USD).

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-nguoi-viet-o-han-quoc-bi-truy-to-vi-tu-tap-an-nhau-trong-thoi-gian-cach-ly-tintuc682427
Loading...