Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Một người bất ngờ tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Quan chức y tế Mỹ đang điều tra trường hợp một người sống ở bang California chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Văn phòng cảnh sát hạt Placer (California, Mỹ) vừa cho hay về sự ra đi của một công dân trong vùng sau khi chủng ngừa vắc xin Covid-19. Trong thông báo đăng tải trên mạng xã hội, họ cho biết sẽ điều tra vụ việc nhưng không tiết lộ chi tiết. Hiện tại, giới chức trách đang rất đau đầu đi tìm lý do của sự việc đáng tiếc này.

Cụ thể, cái chết của nạn nhân xấu số được thông báo và tiến hành điều tra vào ngày 23/1 qua một bài đăng trên Facebook của Sở cảnh sát Placer. Tuy nhiên, có rất ít thông tin được đề cập. Danh tính nạn nhân cũng như loại vaccine được tiêm đều chưa được công bố.

Một người bất ngờ tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Trong số những thông tin ít ỏi được công bố có tiết lộ việc nạn nhân xấu số từng dương tính với virus corona vào tháng 12/2020, và được tiêm chủng vào ngày 21/1. Vài giờ sau khi tiêm, người này qua đời.

"Có rất nhiều cơ quan từ cấp địa phương cho tới liên bang đang tìm hiểu về sự vụ này. Mọi tiết lộ xung quanh cái chết hiện tại sẽ là quá nóng vội, cần phải chờ kết quả điều tra. Chúng tôi chia buồn với người nhà của nạn nhân" - trích trong bài đăng của sở cảnh sát. 

Việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành vào ngày 25/1. 

Trong khi đó, ở Na Uy đã có 29 người chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Độ tuổi của những người không may là 75-80 tuổi. Hầu hết mọi người đều gặp phải các tác dụng phụ dự kiến của vắc xin như buồn nôn và nôn, sốt, phản ứng cục bộ tại chỗ tiêm khiến bệnh nền của họ tồi tệ hơn.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-nguoi-bat-ngo-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-tintuc733334