Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Một loạt đơn kiện của Trump bị Tòa án bác bỏ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có những động thái tố cáo tính xác thực trong những lá phiếu của Joe Biden, ứng viên Đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần này.

5 đơn kiện của chiến dịch Trump và phe Cộng hòa cáo buộc có "bất thường" ở những lá phiếu gửi qua thư trong cuộc bầu cử 2020 vừa bị Tòa án ở Philadelphia, bang Pennylvania, bác bỏ.

Các đơn kiện của bên Trump cho rằng hơn 8000 lá phiếu ở bang Pennylvania không hợp lệ vì cử tri không điền tên dưới chữ ký hoặc không ghi địa chỉ trên bì thư.

Tuy nhiên, tòa án cho biết Hội đồng Bầu cử địa phương không yêu cầu cử tri phải điền tên hoặc địa chỉ của họ, và thông tin đã được in trên bì thư. Đồng thời, những phiếu bầu ở bang này được gửi qua đường bưu điện đều đúng nơi và kịp thời gian như yêu cầu.

Một loạt đơn kiện của Trump bị Tòa án bác bỏ

Trước đó, phía Donald Trump liên tục tung ra những bằng chứng tố cáo Joe Biden gian lận trong bầu cử ở nhiều địa phương. Thế nhưng, những tài liệu mà Trump đưa ra không được cơ quan chức năng xem là thuyết phục.

Những cáo buộc của Trump ở Michigan và Wisconsin mới đây đều bị giới chức địa phương bác bỏ.

Tổng thống Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại trước đối thủ Joe Biden, dù truyền thông Mỹ cùng lãnh đạo nhiều nước đã công nhận chính trị gia Dân chủ này giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Các hãng tin lớn ở Mỹ dự đoán ông Biden giành tổng cộng 306 phiếu đại cử tri và ông Trump thu về 232 phiếu.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)