Thế giới

Một công dân Việt Nam tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về nước

Một người Việt Nam bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh trên chuyến bay từ Mỹ về nước và đã tử vong.

Theo thông tin từ Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, sự việc xảy ra trong chuyến bay đưa người Việt Nam về nước hôm 15-16/07. Khi máy bay bay được khoảng 13 tiếng và đang ở độ cao 10.000 mét, một cụ ông 73 tuổi đã bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Một công dân Việt Nam tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về nước
Công dân Việt Nam tại sân bay San Francisco trước khi lên máy bay về nước (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Phi hành đoàn đã nhanh chóng sơ cứu cho cụ ông, đồng thời kêu gọi hành khách là bác sĩ tham gia hỗ trợ. Tuy được phi hành đoàn và bác sĩ tận tình cứu chữa, hành khách 73 tuổi đã không qua khỏi, qua đời trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Tổ bay đã thông báo sự việc với các cơ quan chức năng ngành hàng không, y tế hàng không, tiến hành các thủ tục cần thiết để chuyển giao khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Vân Đồn và đưa tới nhà tang lễ. Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách.

Trong suốt quá trình bay, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Máy bay được tiến hành khử trùng.

Trong các ngày 15-16/07, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước.

Hành khách đến từ nhiều bang của Mỹ, nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh kết thúc khóa học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-cong-dan-viet-nam-tu-vong-tren-chuyen-bay-tu-my-ve-nuoc-tintuc692352
Loading...