Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Một cô gái người Anh mắc Covid-19 tổng cộng 4 lần

Được biết, cô sinh viên y khoa này đã phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 lần thứ 4 trong vòng 2 năm.

Mea Walton (20 tuổi) là một sinh viên y khoa hiện đang sinh sống tại Anh. Vào đầu năm 2022, khi chuẩn bị lên chuyến bay tới thành phố Los Angeles (Mỹ), Mea Walton làm xét nghiệm PCR Covid-19 và có kết quả dương tính.

Bất ngờ nhất, đây là lần thứu 4 cô phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. “Tôi không ra ngoài trừ khi đi làm. Mỗi ngày, tôi làm việc 9 tiếng, trở về nhà, đi ngủ, thức dậy rồi quay lại công việc. Khi cảm thấy hơi buồn nôn, chảy nước mũi và nghẹt mũi, tôi cứ nghĩ mình bị dị ứng. Tôi đã nghĩ mình sẽ không bao giờ mắc bệnh thêm lần nào nữa”, nữ sinh viên nói với tờ The Guardian.

Được biết, cô đã nhiễm SARS-CoV-2 lần đầu tiên vào tháng 9/2020, ngay trước khi lên đường nhập học đại học. Thời điểm đó, Walton làm thêm trong quán rượu và luôn đeo khẩu trang. Sau khi nhiễm Covid-19, cô tự cách ly trong phòng riêng.

Theo Zing News, cuối tháng 1/2021, bố mẹ Walton đều mắc Covid-19. Cô cẩn thận, mua đồ tiếp tế để trước cửa cho họ để tránh tiếp xúc. Tuy nhiên, vài ngày sau, trước khi đi thực tập ở bệnh viện cũng là nơi cô chăm sóc cho những người mắc Covid-19 , cô phải xét nghiệm PCR và phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2.

Lần mắc Covid-19 thứ 3 đến vài tuần sau đó. Khi một người thân của gia đình trở nặng vì mắc Covid-19 ở thủ đô Brussels (Bỉ), Walton đã bay tới đây để giúp họ chăm sóc con cái. Khi rời Vương quốc Anh, Walton có kết quả xét nghiệm âm tính. Nhưng khi test để trở về, cô lại trở thành F0.

Trong lần nhiễm virus thứ 2 và 3, Walton cảm thấy khó chịu vì bị chảy nước mũi. Còn lần này, cô có triệu chứng giống cúm vài ngày sau khi xét nghiệm dương tính.

Walton đã tiêm 2 mũi vaccine và đang chờ mũi tiêm bổ sung. Cô cho rằng có điều trớ trêu trong câu chuyện của mình.

“Mỗi lần phát hiện mắc bệnh, tôi không hề tới gần bệnh viện. Nhưng trong suốt thời gian chăm sóc bệnh nhân Covid-19 ở đó, tôi chưa bao giờ bị lây nhiễm”, cô nói.

Một cô gái người Anh mắc Covid-19 tổng cộng 4 lần
Mea Walton

Tháng 1/2021, Anh là quốc gia châu Âu đầu tiên và là quốc gia thứ 5 trên thế giới vượt ngưỡng 100.000 ca tử vong do Covid-19. Sáu tuần sau, Anh chứng kiến thêm 25.000 ca tử vong. Sau đó, số ca tử vong bắt đầu giảm nhờ chương trình tiêm phòng Covid-19 và Chính phủ áp lệnh phong tỏa.

Theo Ủy ban Hỗn hợp về tiêm chủng (JCVI), hầu hết mọi người chưa cần đến mũi vaccine thứ tư bởi dữ liệu cho thấy 3 tháng sau khi tiêm mũi tăng cường, 90% số người từ 65 tuổi trở lên đã tránh được nguy cơ nhập viện.

Anh hiện đang áp dụng Kế hoạch B ngừa COVID-19, bao gồm quy định đeo khẩu trang tại các không gian công cộng trong nhà, áp dụng hộ chiếu vaccine tại một số địa điểm tổ chức các sự kiện lớn, và làm việc tại nhà nếu có thể

Theo Khải Anh (SaoStar.vn)
https://saostar.vn/suc-khoe/mot-co-gai-nguoi-anh-mac-covid-19-tong-cong-4-lan-202201231910464381.html