Thế giới

Một bệnh viện ở Nhật Bản bị mất trộm 6.000 khẩu trang

Bệnh viện Chữ thập đỏ của thành phố Kobe, tỉnh Hyogo đã bị mất trộm 6.000 khẩu trang phẫu thuật khi được bảo quản trên tầng 3 để sử dụng trong nội viện.

Tờ Japan Times ngày 18/2 đưa tin, số khẩu trang bị mất là số khẩu trang dùng trong y tế, bao gồm 120 hộp, mỗi hộp 50 chiếc (tương đương 40.000 yên, khoảng hơn 8 triệu VND). 

Một bệnh viện ở Nhật Bản bị mất trộm 6.000 khẩu trang
Bệnh viện Chữ thập đỏ của thành phố Kobe, tỉnh Hyogo. Ảnh: NHK.

Đại diện của bệnh viện cho biết, số khẩu trang này được để trên phòng máy tầng 3 của bệnh viện, đã được kiểm kê trước đó. Tại tầng 3 có phòng phẫu thuật và các phòng điều trị tích cực sau phẫu thuật, do đó những người không có liên quan khó có thể ra vào.

Vị đại diện này cũng cho biết, mặc dù số khẩu trang trong kho vẫn đủ đáp ứng cho nhân viên của bệnh viện, nhưng việc mất trộm khẩu trang là một điều đáng tiếc, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Hiện tại cảnh sát địa phương đang tích cực điều tra vụ việc.

Nhật Bản tuy là nước dùng khẩu trang thường xuyên trong sinh hoạt, tuy nhiên trước tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 đang lan rộng, việc các cửa hàng thường xuyên thiếu khẩu trang để bán đang diễn ra hàng ngày. 

Chính phủ Nhật Bản trước đó đã quyết định từ tháng 3 tới sẽ tăng lượng sản xuất lên khoảng 600 triệu khẩu trang. Ngoài ra, chính phủ cũng đã quyết định chi 15,3 tỷ yên cho việc nghiên cứu thử thuốc, bào chế vaccine chống Covid-19, tăng cường kiểm dịch…trong đó có khoảng 16,5 triệu yên viện trợ cho các nước Châu Á đối phó với dịch bệnh, đặc biệt là Trung Quốc.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-benh-vien-o-nhat-ban-bi-mat-trom-6000-khau-trang-phau-thuat-tintuc667207
Loading...