Thế giới

Mở bức thư của Newton, hé lộ tiên tri động trời về ngày tận thế

Các chuyên gia đã tìm được một lá thư của nhà khoa học nổi tiếng người Anh Isaac Newton viết năm 1704. Trong thư, nhà bác học Newton dự đoán ngày tận thế sẽ xảu ra vào năm 2060.

Mở bức thư của Newton, hé lộ tiên tri động trời về ngày tận thế

Nhà bác học Newton (1643 - 1727) là nhà toán học, vật lý và nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới. Ông trở thành một trong những nhà khoa học có ảnh hưởng nhất lịch sử nhân loại.

Nhà bác học Newton nổi danh nhờ những phát kiến quan trọng trong lĩnh vực toán học như: vi phân, tích phân và đơn giản hoá nhiều phương pháp tính khác nhau, bao gồm cả phương pháp tính toán vô cực, cơ sở cho lý thuyết về ánh sáng và màu sắc, các quy luật chuyển động của hành tinh.

Cuốn sách của ông, Philosophiae Naturalis Principia Mathematica (tạm dịch: Các nguyên lý toán học của triết học tự nhiên), xuất bản năm 1687 đã đặt nền móng cho các định luật về chuyển động và trọng lực phổ quát.

Mở bức thư của Newton, hé lộ tiên tri động trời về ngày tận thế - 1

Tuy nhiên, có vẻ như Newton cũng có những mối liên kết sâu sắc với tôn giáo, tương tự như với khoa học. Các chuyên gia đã tìm thấy một số giấy tờ, thư từ của Newton bị thất lạc sau khi ông qua đời được nhiều năm. Trong số này có một số tài liệu được tìm thấy trong một cốp xe tại nhà của Bá tước Portsmouth năm 1969.

Trong một lá thư viết vào năm 1704 được Đại học Hebrew ở Jerusalem công bố rộng rãi vào năm 2007, Newton từng nghiên cứu Kinh thánh để tính toán thời điểm tận thế của Trái đất.

Newton dự đoán thế giới hiện tại sẽ kết thúc vào năm 2060 và Trái đất một lần nữa trở thành "Vương quốc của Chúa". "Thế giới có thể kết thúc muộn hơn (năm 2060), nhưng tôi không thấy lý do cho sự chấm dứt sớm hơn", nhà vật lý Newton dự báo về thời điểm tận thế.

Mở bức thư của Newton, hé lộ tiên tri động trời về ngày tận thế - 2
Bức thư được cho là của Newton

"Tôi đề cập đến điều này không phải là để khẳng định thời điểm xảy ra tận thế, mà để ngăn chặn những phỏng đoán kỳ ảo không có nguyên lý của những người thường xuyên dự đoán thời điểm kết thúc của thế giới”, Newton bổ sung. "Họ đưa những lời tiên tri thiêng liêng bằng cách sẵn sàng để mất uy tín của bản thân nếu thực tế chứng minh điều ngược lại".

Theo ông, những ngày cuối cùng của thế giới sẽ chứng kiến: "sự hủy hoại của các quốc gia độc ác, chấm dứt đau thương và mọi rắc rối, người Do Thái trở lại sau những ngày tháng bị giam cầm và thiết lập vương quốc hưng thịnh, bất diệt”.

Liệu dự đoán về ngày tận thế xảy ra năm 2060 của Newton có chính xác hay không thì hiện không ai dám khẳng định hay phủ định. Giới chuyên gia tin rằng, thời gian sẽ đưa ra lời giải chính xác nhất.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mo-buc-thu-cua-newton-he-lo-tien-tri-ong-troi-ve-ngay-tan-the-a360476.html