Thế giới

Miếng băng y tế lớn sau đầu Kim Jong-un gây chú ý

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng với một miếng băng y tế lớn ở sau đầu, làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe của ông.
Miếng băng y tế lớn sau đầu Kim Jong-un gây chú ý
KIm Jong-un khi dán và không dán băng y tế lên vết thâm khá lớn phía sau đầu. Ảnh: Pyongyang Broadcast Service.

Trong những bức ảnh chụp ông Kim Jong-un vào tuần trước, nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên xuất hiện trước công chúng với một miếng băng dán y tế màu nude lớn ở phía sau đầu. Trước đó, trang NK News, chuyên cung cấp thông tin và phân tích tình hình Triều Tiên, cũng đăng hình ảnh Kim với một vết thâm lớn phía sau bên phải đầu nhà lãnh đạo trẻ, tuy nhiên không rõ nguyên nhân là gì.

Những vết thâm trên và miếng băng dán y tế được nhìn thấy lần đầu tiên vào cuối tháng 7 khi Kim Jong-un tham dự một loại sự kiện, trong đó có một lễ diễu hành quân đội, từ ngày 24 đến 27/7.

Hình ảnh mới trên về ông Kim xuất hiện sau khi người dân bày tỏ lo ngại cho sức khỏe của nhà lãnh đạo tối cao do Kim Jong-un dường như gầy đi khá nhiều. Cuối tháng 6, truyền hình nhà nước Triều Tiên mô tả diện mạo của ông Kim là "tiều tụy" như một sự thừa nhận rằng ông gầy đi trông thấy.

"Người dân chúng tôi rất đau lòng khi nhìn thấy Tổng bí thư đáng kính trông gầy hơn", một người Triều Tiên nói. "Tất cả mọi người nói rằng họ đều rơi nước mắt".

Đây không phải lần đầu tiên Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng với một dấu vết lạ trên cơ thể. Trong lần xuất hiện tháng 5/2020 sau thời gian vắng bóng, Kim có một vết đen trên cánh tay, khiến chuyên gia y tế cho rằng ông gặp vấn đề về tim.

Sức khỏe của nhà lãnh đạo 37 tuổi đã trở thành chủ đề được quốc tế đồn đoán trong nhiều năm qua, bởi nhiều người thắc mắc về người kế vị và sự ổn định trong quốc gia được trang bị vũ khí hạt nhân này sẽ ra sao nếu Kim không đảm nhận được vị trí.

Kim Jong-un được biết đến là một người nghiện thuốc lá và ăn nhiều. Ông dường như lúc nào cũng thừa cân. Cha và ông nội của Kim, ông Kim Jong-Il và Kim Nhật Thành, cũng từng béo phì và hút thuốc lá nhiều. Cả hai đều qua đời vì đau tim.

Tuy nhiên trong những bức ảnh được truyền thông đăng tải gần đây, ông Kim trông gầy hơn. Một số nhà quan sát ước tính Kim, người cao khoảng 1,72 m và từng nặng gần 140 kg, có thể đã giảm khoảng 10 đến 20 kg.

Cuộc sống riêng tư của Kim Jong-un là chủ đề cấm kị đối với truyền thông Triều Tiên. Bình Nhưỡng thậm chí chưa từng xác nhận Kim có bao nhiêu đứa con.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)


>> Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Mỹ giải mã 'nhầm' tín hiệu
>> Người dân Triều Tiên lo lắng khi ông Kim Jong-un sụt cân
>> Tình báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un sụt 10-20 kg


https://ngoisao.net/mieng-bang-y-te-lon-sau-dau-kim-jong-un-gay-chu-y-4335282.html