Thế giới

Miền bắc Philippines mưa bão tồi tệ nhất, 66.000 người sơ tán

Những trận mưa lớn liên tiếp diễn ra ở miền Bắc Philippines gần 1 tháng qua, cùng với ít nhất 3 trận bão kể từ tháng 11.
Miền bắc Philippines mưa bão tồi tệ nhất, 66.000 người sơ tán
Những trận mưa lớn liên tiếp diễn ra ở miền bắc Philippines gần 1 tháng qua, cùng với ít nhất 3 trận bão kể từ tháng 11. Ảnh: UNTV.

Tin từ Vov.vn cho biết, miền bắc Philippines đang trải qua một trong những trận bão tồi tệ nhất trong hàng chục năm qua. 66.000 người phải sơ tán khỏi nhà cửa, nhiều dân địa phương mắc kẹt chờ được ứng cứu bằng xuồng.

Đảo Luzon, đảo lớn nhất Philippines đã hứng chịu một loạt trận bão, trùng với mùa mưa khiến ngập lụt càng trở nên nghiêm trọng. Một số con sông bị vỡ đê, gây ngập lụt trên diện rộng, nhiều nơi chỉ có thể nhìn thấy ngọn cây. Lở đất đã gây ách tắc giao thông tới 1 số thị trấn vốn đang bị cô lập. Tuy nhiên nhà chức trách cho biết chưa xác nhận trường hợp nào tử vong do ngập lụt. Những trận mưa lớn liên tiếp diễn ra ở miền bắc Philippines gần 1 tháng qua, cùng với ít nhất 3 trận bão kể từ tháng 11.

Trận bão mới nhất có tên là Kammuri đổ bộ vào tuần qua đã làm ít nhất 13 người chết.

Miền bắc Philippines mưa bão tồi tệ nhất, 66.000 người sơ tán - 1
Cảnh ngập lụt sau mưa lớn tại Manila của Philippines.

Liên quan đến vấn đề trên, tin từ Vietnamplus cho hay, theo ông Rogelio Sending, quan chức phụ trách thông tin của tỉnh Cagayan, Đông Bắc đảo Luzon, đây là một trong những đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất nhiều thập kỷ qua tại Philippines.

Hiện đang là mùa mưa ở Philippines. Trong gần một tháng qua, các địa phương ở miền Bắc nước này đã chứng kiến những đợt mưa lớn kéo dài và tình hình càng tồi tệ hơn khi phải oằn mình chống chọi với 3 cơn bão.

Ngoài gây thiệt hại về người và tài sản, cơn bão đã ảnh hưởng tới lịch thi đấu của một số môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30) đang diễn ra ở Philippines.

Theo Hoa Hạ (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/mien-bac-philippines-mua-bao-toi-te-nhat-66000-nguoi-so-tan-20191207174640993.htm
Loading...