Thế giới

Mexico: Kinh hoàng phát hiện 14 thi thể bên lề đường

Cảnh sát bang Zacatecas ở Mexico báo cáo phát hiện 14 thi thể bên lề đường gần thành phố Fresnillo, trong khi xe thiết giáp chở cảnh sát trưởng thành phố Mexico City cũng bị xả súng.

Cảnh sát bang Zacatecas không cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc phát hiện 14 thi thể, nhưng những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy các thi thể nằm chồng lên nhau, được quấn bằng vải.

Mexico: Kinh hoàng phát hiện 14 thi thể bên lề đường
Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, khoảng hơn 20 tay súng đã phục kích cảnh sát trưởng thành phố Mexico City, xả súng vào chiếc xe thiết giáp chở ông này. Vụ tấn công khiến cảnh sát trưởng Omar Garcia Harfuch bị thương, trongkhi hai thành viên trong đội vệ sĩ của ông thiệt mạng. Một người đi đường cũng thiệt mạng.

Một ngày trước đó tại bang Sinaloa, cảnh sát thông báo phát hiện thi thể bảy người đàn ông mặc trang phục giống quân đội trên một chiếc xe tải gần thành phố Culiacan.

Ở một khu vực lân cận, cảnh sát phát hiện 9 thi thể, trong đó có một thi thể có súng. Hai chiếc xe trúng nhiều đạn được tìm thấy ở gần đó. Theo báo chí địa phương, nhiều vụ nổ súng đã diễn ra tại đây hôm 24/06.

Sinaloa là địa bàn của băng đảng tội phạm cùng tên. Những thi thể mà cảnh sát phát hiện được cho là có liên quan tới các vụ đấu đá, thanh trừng lẫn nhau giữa các băng đảng.

"Rõ ràng các tổ chức tội phạm đã giao chiến với nhau tại khu vực này," theo cảnh sát trưởng Sinaloa Cristobal Castaneda. Ông này cho biết hồi tháng trước cảnh sát đã thu giữ năm khẩu súng máy, hai khẩu súng ngắm và 35.000 viên đạn trong khu vực.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mexico-kinh-hoang-phat-hien-14-thi-the-ben-le-duong-tintuc688948