Thế giới

Mexico bắt nghi phạm vụ thảm sát 9 người

Bộ trưởng an ninh Mexico Alfonso Durazo cho biết nước này đã bắt giữ một số nghi phạm được cho là có liên quan tới vụ sát hại 3 phụ nữ và 6 trẻ em hôm 4/11.

"Đã có một số nghi phạm bị bắt giữ vì tình nghi liên quan đến vụ việc, tuy nhiên lúc này chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin gì thêm," ông Duzaro trả lời phóng viên hôm 11/11.

Ông Duzaro cũng cho biết các công tố viên ở bang Sonora, nơi xảy ra vụ thảm sát, cũng như ở cấp liên bang đang chịu trách nhiệm điều tra vụ việc này.

Mexico bắt nghi phạm vụ thảm sát 9 người
Hiện trường vụ thảm sát 9 người ở Mexico (Ảnh: AFP/Getty Images)

Theo Daily Mail, người phát ngôn Bộ Tư pháp Mexico cho biết những người mới bị bắt giữ vì liên quan đến vụ thảm sát nghiêm trọng này vốn đang bị điều tra với các cáo buộc liên quan tới những tổ chức tội phạm lớn và việc sử dụng trái phép vũ khí quân sự.

Tuy vậy, nguồn tin này không thể cung cấp chi tiết về những nghi phạm đã bị bắt giữ.

Trước đó, như tin đã đưa, 9 người gồm 3 phụ nữ và 6 trẻ em đã bị sát hại hôm 4/11 khi đang di chuyển bằng xe ôtô tại một con đường vắng tại bang Sonora. Thông tin từ báo chí địa phương cho biết có khả năng thủ phạm vụ việc này là các tay súng thuộc một băng đảng tội phạm hoạt động trong khu vực.

Nhà chức trách Mexico cho biết vụ việc xảy ra trong bối cảnh hai băng đảng tội phạm lớn là Juarez và Sinaloa đang tranh chấp địa bàn dữ dội.

Đan Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/mexico-bat-nghi-pham-vu-tham-sat-9-nguoi-d64284.html?demo
Loading...

Loading...