Thế giới

Mèo ngày ngày thăm mộ chủ suốt 2 năm

Chủ đã qua đời 2 năm nhưng một con mèo ở Malaysia vẫn thể hiện tình cảm và sự nhớ nhung bằng cách đến thăm mộ ông hàng ngày.
Mèo ngày ngày thăm mộ chủ suốt 2 năm
Con mèo Nana bên mộ của chủ vào mỗi sáng. Ảnh: FB.

Câu chuyện và hình ảnh về Nana, một cô mèo mướp 6 tuổi, gần đây được chia sẻ trên mạng xã hội bởi con gái của người chủ quá cố, Hazlynn Nozi.

"Nana đến thăm mộ của bố tôi vào mỗi sáng và nó thường ngồi hoặc nằm ngủ cạnh mộ của ông ấy. Sau mỗi lần như thế trở về, nó lại vào nhà xin thức ăn trong khi bàn chân ướt đẫm sương mai", Nozi chia sẻ với trang Mothership.

Bố của Nozi là giáo viên và rất yêu mèo. Ông thường cho Nana ăn sáng trước khi đến nhà thờ cạnh nhà. Tuy nhiên, bố của Nozi đã qua đời 2 năm trước. Ông hiện được chôn cất trong khuôn viên nhà thờ.

"Nana luôn theo bố tôi đến nhà thờ và đợi ông ấy cầu nguyện xong rồi mới theo bố về nhà. Bố tôi có mối quan hệ đặc biệt với con mèo này hơn hẳn những con mèo khác ở nhà", Nozi nói thêm.

Mèo ngày ngày thăm mộ chủ suốt 2 năm - 1
Chia sẻ về con mèo Nana thăm mộ chủ suốt 2 năm nhận được hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Ảnh: FB.

Chính vì vậy, Nana bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cái chết của bố Nozi. Cô cho biết con mèo mất cảm giác thèm ăn và sụt cân sau khi chủ qua đời. Phải mất nhiều tháng, Nana mới trở lại thói quen ăn uống như bình thường.

"Sau 3 tháng, con mèo mới khá hơn và bắt đầu ăn uống như trước. Nhưng nó vẫn hay nán lại những nơi từng dành nhiều thời gian bên bố tôi, như xích đu - nơi bố tôi yêu thích - hay thậm chí ngồi trên chiếc xe hơi cũ của ông ấy. Và đã hai năm qua, nó vẫn chăm chỉ đến thăm mộ ông đều đặn", Nozi chia sẻ.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)

https://ngoisao.net/thoi-cuoc/meo-ngay-ngay-tham-mo-chu-suot-2-nam-4168274.html
Loading...