Thế giới

Meghan Markle: Hạnh phúc khi được về nhà ở Mỹ

Công nương Meghan Markle nói cô "hạnh phúc khi được về nhà" trong cuộc phỏng vấn được thực hiện tại Mỹ.

Hôm 14/08, nữ công tước xứ Sussex đã trả lời phỏng vấn nữ nhà báo Emily Ramshaw của tờ The 19th.

Meghan Markle: Hạnh phúc khi được về nhà ở Mỹ
Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle (Ảnh: Getty)

Trong cuộc trò chuyện, Ramshaw hỏi Meghan Markle về việc cô cảm thấy thế nào khi trở về quê nhà, trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc nổ ra sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da màu tử vong khi bị cảnh sát thành phố Minneapolis khống chế.

Meghan trả lời rằng "thật đáng buồn" khi chứng kiến những sự việc gần đây "sau một thời gian dài" ở nước ngoài.

"Thật buồn khi thấy đất nước chúng ta hiện nay như vậy," nữ công tước xứ Sussex nói thêm.

Tuy vậy, Meghan Markle cũng nói rằng những cuộc biểu tình ôn hòa và xã hội dần dần nhận thức sau những cuộc biểu tình đã khiến cô chuyển từ buồn sang "được truyền cảm hứng".

"Trong những tuần sau cái chết của George Floyd, những cuộc biểu tình ôn hòa mà chúng ta đã chứng kiến, những tiếng nói đã cất lên, trong cách mà người dân nhận thức được vai trò của họ, dù là chủ động hay bị động, trong việc phân biệt đối xử với người khác, đặc biệt là với cộng đồng người da đen, cảm giác buồn đã qua đi và thay vào đó tôi cảm thấy được truyền cảm hứng, bởi tôi đang thấy những sự thay đổi," Meghan Markle nói.

Meghan thừa nhận việc chứng kiến "sóng ngầm phân biệt chủng tộc" "không phải là mới", nhưng khẳng định cô "muốn được là một phần của thay đổi".

"Tôi sẽ dùng tiếng nói của mình theo cách mà tôi không thể trong thời gian gần đây. Vì thế, tôi thấy hạnh phúc khi trở về nhà," nữ công tước xứ Sussex nói thêm.

Meghan và Hoàng tử Harry đã chuyển sang sống tại Mỹ hồi tháng 03 cùng con trai Archie, sau khi rút khỏi tư cách thành viên cấp cao của Hoàng gia. Gia đình vợ chồng Hoàng tử Harry hiện đang sống tại một căn nhà ở Montecito, California.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/meghan-markle-hanh-phuc-khi-duoc-ve-nha-o-my-tintuc698079
Loading...