Thế giới

Meghan Markle hạ sinh con gái, tên được đặt theo Nữ hoàng Anh và cả cố Công nương Diana

Đứa con thứ 2 của vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle vừa mới chào đời được đặt tên là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor.

Vào ngày Chủ Nhật (6/6) (giờ địa phương), vợ chồng nhà Sussex đã đưa ra thông báo chính thức về sự ra đời của đứa con thứ 2 là một bé gái. Được biết, đứa trẻ này đã chào đời vào lúc 11h40 sáng thứ 6 (4/6) (giờ địa phương) vừa qua, tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California, Mỹ. Cả hai mẹ con đều có sức khỏe ổn định và hiện đã được về nhà.

Con gái của vợ chồng Harry và Meghan Markle có tên đầy đủ là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor. Đứa trẻ sẽ có biệt danh là Lili.

"Vợ chồng Công tước xứ Sussex vui mừng chào đón sự ra đời của con gái, Lilibet Diana Mountbatten-Windsor, đến với thế giới này. Đứa trẻ chào đời tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California trong sự săn sóc nhiệt tình của đội ngũ y tế, có cân nặng hơn 3,4kg. Cả hai mẹ con đều có sức khỏe tốt và hiện đã được về nhà. Lili là tên được đặt theo tên bà cố của đứa trẻ, Nữ hoàng Elizabeth II, người có biệt danh là Lilibet. Tên lót của đứa trẻ được chọn để tôn vinh bà nội quá cố yêu quý, Công nương Diana" - thông báo chính thức cho biết.

Meghan Markle hạ sinh con gái, tên được đặt theo Nữ hoàng Anh và cả cố Công nương Diana
Bức ảnh được vợ chồng Harry và Meghan Markle chia sẻ trong thông báo mang thai lần 2 hồi tháng 2 vừa qua.

Bé Lili vừa chào đời sẽ đứng thứ 8 trong danh sách kế vị ngai vàng Vương quốc Anh, sau anh trai Archie, Hoàng tử Harry, ông nội Thái tử Charles, Hoàng tử William, và các anh em họ, bao gồm Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Vào tháng trước, con trai đầu lòng của vợ chồng Harry và Meghan Markle, bé Archie, đã thổi nến sinh nhật mừng tuổi lên 2. Trước đó hồi tháng 2, cặp đôi đưa ra thông báo về việc Meghan mang thai đứa con thứ 2, vài tháng sau khi nữ Công tước xứ Sussex lên tiếng chia sẻ về tin buồn sảy thai của mình vào tháng 7/2020 với tờ New York Times.

Theo Thái Anh (Pháp luật & bạn đọc)


>> Kate từng nói với bạn: 'Chưa muộn để kéo Meghan và Harry lại'
>> Meghan bất ngờ chỉ trích Harry là 'bốc đồng' và thiếu kiểm soát khi chỉ trích cha đẻ, nàng dâu hoàng gia đã thay đổi hay chỉ là chiêu trò đầy toan tính?
>> Con dâu Nữ hoàng Anh lần đầu lên tiếng nói về phản ứng của hoàng gia sau một loạt cuộc tấn công của vợ chồng Meghan Markle
>> SHOCK: Meghan Markle đánh bại Công nương Kate, trở thành "biểu tượng thời trang" hot nhất lúc này
>> Sau khi đưa ra 'tối hậu thư' muốn quay về hoàng gia, Meghan Markle có động thái mới và không ngờ gặp phải vận xui


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/meghan-markle-ha-sinh-con-gai-ten-duoc-dat-theo-nu-hoang-anh-va-ca-co-cong-nuong-diana-162210606232906305.htm