Thế giới

Meghan dùng sách để ám chỉ Harry buồn khi mất các tước vị quân đội

Chuyên gia Phil Damper nhận định nữ Công tước muốn nhấn mạnh Harry đã 'buồn bã' ra sao khi bị tước các trọng trách quân đội trong cuốn sách 'The Bench'.

Hôm 4/5, nhà xuất bản Penguin Random House xác nhận vào ngày 8/6 sẽ ra mắt cuốn sách ảnh dành cho thiếu nhi có tựa đề "The Bench" do Meghan Markle làm tác giả. Cuốn sách, được lấy cảm hứng từ chính chồng cô, Hoàng tử Harry, và con trai gần 2 tuổi Archie, nói về "mối ràng buộc đặc biệt" giữa những ông bố và con trai từ góc nhìn của một người mẹ.

"The Bench" gồm 40 trang, được minh họa bởi Christian Robinson, họa sĩ người Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay.

Meghan dùng sách để ám chỉ Harry buồn khi mất các tước vị quân đội
Một trong số 40 trang sách của cuốn The Bench do Meghan làm tác giả minh họa cảnh một sĩ quan quân đội trở về từ chiến trường. Ảnh: PA.

Phil Dampier, tác giả cuốn Royal Suited: Harry and Meghan In Their Own Words, nói với Fabulous rằng Meghan muốn dùng chính cuốn sách này để làm bật lên cảm giác buồn bã của chồng mình khi bị mất hết mọi tước vị danh dự trong quân đội.

"Bức hình minh họa một người lính với mái tóc màu đỏ (chắc chắn bạn biết đó là ai) đang ôm cậu con trai nhỏ, trông như thể ông bố ấy vừa trở về nhà sau nhiều năm đi chiến đấu. Người mẹ đã khóc khi đứng ở cửa sổ chứng kiến khoảnh khắc xúc động đó và thấy chồng mình từ chiến trường trở về lành lặn để cùng thu vén cuộc sống gia đình thêm lần nữa. Đó là kịch bản rất quen thuộc với nhiều cặp vợ chồng từng phải chia cách vì những xung đột chiến tranh.

Nhưng tất nhiên, điều này không đúng với thực tế của Hoàng tử Harry, người từng trong một mối quan hệ khác trong thời gian phục vụ cho quân đội ở Afghanistan.

Thay vào đó, Meghan dường như muốn nói rằng quân đội có ý nghĩa với chồng mình như thế nào và anh ấy đã buồn ra sao khi bị tước mọi vị trí danh dự trong quân đội. Nữ hoàng đã quyết định cháu trai không thể một chân ở trong, một chân ở ngoài hoàng gia, vì thế đã không để Harry tiếp tục giữ các trọng trách danh dự, bao gồm cả vị trí Đại tướng của Thủy quân Lục chiến Hoàng gia. Với Harry, người từng đặt mạng sống mình ở thế nguy hiểm khi tham gia chiến trường và sau này đã tổ chức thành công đại hội thể thao Invictus Games cho các cựu binh, việc mất đi những tước vị danh dự này là phần cay đắng nhất của Megxit", ông Dampier nhận định.

Hoàng tử Harry tiếp nhận chức vụ Đại tướng của Thủy quân Lục chiến Hoàng gia từ ông nội, Hoàng thân Philip, và chỉ đảm nhận vị trí này trong 30 tháng.

"Vấn đề này trở nên nhạy cảm hơn, vì thế ở đám tang Hoàng thân, Nữ hoàng đã quyết định không ai trong gia đình mặc quân phục để tránh khiến cho Harry cảm thấy lạc lõng. Với cuốn sách mới, Meghan muốn nhắc nhở các độc giả rằng Harry thực sự từng chiến đấu ở tuyến đầu", tác giả Dampier nói thêm.

Meghan dùng sách để ám chỉ Harry buồn khi mất các tước vị quân đội - 1
Harry mặc quân phục trong một sự kiện trước khi vợ chồng anh rút khỏi khỏi hoàng gia hồi năm ngoái. Ảnh: AFP.

Nhà bình luận hoàng gia cũng cho rằng việc Meghan viết cuốn sách về những ông bố từ chiến trường trở về sau thời gian xa vợ con là "rỗng tuếch" khi chính cô và bố đẻ, cựu đạo diễn ánh sáng Thomas Markle, cũng trải qua thời gian lạnh nhạt.

Meghan đã không nói chuyện với bố mình trong 3 năm và thậm chí còn kéo ông vào vụ kiện liên quan đến quyền riêng tư ở Tòa án Tối cao.

Nữ Công tước xứ Sussex cũng bị chỉ trích là "nực cười" khi in cả tước hiệu hoàng gia lên bìa cuốn sách sắp ra mắt bên cạnh cái tên Meghan. Chuyên gia Angela Levin nhận định hầu hết những người có tước hiệu hoàng gia sẽ không sử dụng tước hiệu này khi ký bút danh trên sách.

"Người ta thường không sử dụng vị trí hoàng gia để tạo ra những lợi nhuận thương mại. Ít khi có ai lấy bút danh cho một cuốn sách bằng tước hiệu của họ, điều đó quá lố bịch. Họ sẽ chỉ viết tên của họ và mọi người sẽ biết họ là ai chứ không cần phải dùng 'nữ Công tước này nọ' đi kèm", bà Levin nói.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)


>> Harry xuất hiện công khai sau khi về Mỹ trong sự kiện quy tụ toàn sao, còn Meghan bị bóc trần lý do đòi chuyển nhà tận 2 lần khi ở Hoàng gia
>> Ẩn ý thâm sâu của Meghan Markle khi để Harry xuất hiện một mình trong sự kiện toàn sao khiến anh nhận hết mọi chỉ trích
>> Meghan Markle dính nghi án đạo nhái cho cuốn sách đầu tay sắp xuất bản, bị chỉ trích vì trục lợi từ tước hiệu hoàng gia


https://ngoisao.net/meghan-dung-sach-de-am-chi-harry-buon-khi-mat-cac-tuoc-vi-quan-doi-4273705.html