Thế giới

Mẹ xả khí gas tự tử cùng hai con gái nghi do trầm cảm sau khi chồng qua đời

Cảnh sát cho biết trước đó người trong gia đình đã dùng túi nilon và băng keo để dán kín giếng trời cùng các cánh cửa, sau đó xả bình gas để quyên sinh.
Mẹ xả khí gas tự tử cùng hai con gái nghi do trầm cảm sau khi chồng qua đời
Ba xác chết được tìm thấy trong một ngôi nhà ở quận Vasant Vihar của thủ đô New Delhi (Ảnh: India Today)

Cảnh sát quận Vasant Vihar, thủ đô New Delhi hôm 21/5 đã phát hiện ba thành viên của một gia đình đã tử vong trong một căn hộ ở khu vực trong một vụ nghi là tự sát.

Tại hiện trường bốn bức thư tuyệt mệnh đã được phát hiện, nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do các nạn nhân bị ngạt thở.

Điều tra sơ bộ cho thấy trước đó những người trong gia đình đã bọc kín cửa sổ bằng những túi nilon và băng keo, cánh cửa cũng được khóa từ bên trong khiến không ai có thể vào căn hộ. Thi thể của bà Manju và hai con gái của bà là Anshika (27 tuổi) và Anku (25 tuổi) được tìm thấy trên giường trong phòng, căn nhà được thắp sáng bằng một chiếc lò sưởi mini loại dùng cho gia đình, ngoài ra bình gas cũng đã được mở.

Mẹ xả khí gas tự tử cùng hai con gái nghi do trầm cảm sau khi chồng qua đời - 1
Tất cả các cánh cửa đều bị dán kín nilon và khóa trái ở phía trong. Ảnh: India Today

Cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi từ người dân sau khi hàng xóm đến gõ cửa thăm nhà nhưng không có ai trả lời. Sau khi lực lượng chức năng đến nơi đã cố gắng phá khóa để vào nhà, tuy nhiên ngay khi bước chân vào, nhiều người đều choáng váng vì ngửi thấy mùi khí gas nồng nặc.

“Nhân viên của chúng tôi nhận thấy bình gas đã được mở một phần và 3 nạn nhân đang nằm trên giường. Bốn trang giấy của bức thư tuyệt mệnh đã được thu hồi cùng với ba cây nến nhỏ và một chiếc lò sưởi bếp than mini để trong phòng.” Cảnh sát Ấn Độ cho biết.

Ngoài ra cảnh sát cho biết khi ập vào căn phòng của các nạn nhân, họ tìm thấy một tờ giấy ghi "Quá nhiều khí độc chết người, không đốt diêm hoặc bật lửa sau khi đã mở hết cánh cửa, ngôi nhà chứa đầy khí độc rất nguy hiểm." Tờ giấy ghi được đặt ngay chỗ thuận tầm mắt nên đã tránh một vụ hỏa hoạn cho những người không liên quan.

Một nhân viên giấu tên kể lại với tờ India Today: “Chồng của bà Manju đã qua đời vào tháng 4 năm 2021 vì căn bệnh Covid-19 và kể từ đó gia đình rơi vào cảnh túng quẫn. Bà Manju cũng hay phải nằm liệt giường vì bệnh tật. Qua điều tra sơ bộ, có vẻ như họ đã chết do ngạt thở.”

Nhiều người  cho rằng, do người chồng đã qua đời cộng với bệnh tật liên miên khiến hoàn cảnh gia đình luôn trong tình trạng túng quẫn nên bà Manju đã sinh ra ý tưởng tiêu cực. Tuy nhiên cảnh sát vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân sự việc cũng như người đã thực hiện toàn bộ kế hoạch tự tử trên.

Mẹ xả khí gas tự tử cùng hai con gái nghi do trầm cảm sau khi chồng qua đời - 2
Bốn trang giấy của bức thư tuyệt mệnh cùng lời cảnh báo khí độc nguy hiểm được cảnh sát tìm thấy. Ảnh: India Today

Đội pháp y sau đó cũng đã được đưa đến để lấy dấu vân tay trên các đồ vật nhằm điều tra thêm về sự việc đau lòng này.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/me-xa-khi-gas-tu-tu-cung-hai-con-gai-nghi-do-tram-cam-sau-khi-chong-qua-doi-tintuc824304