Thế giới

'Mẹ tôi từng phải làm người gác đêm': Ông Putin hiếm hoi chia sẻ kỷ niệm đầy xúc động về gia đình

Trong một sự kiện gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ những kỷ niệm về mẹ của ông vào thời điểm gia đình còn khó khăn, theo hãng thông tấn Sputnik (Nga).

'Mẹ tôi từng phải làm người gác đêm': Ông Putin hiếm hoi chia sẻ kỷ niệm đầy xúc động về gia đình

Cụ thể, tại cuộc gặp gỡ trực tuyến với các gia đình được trao tặng Huân chương "Vinh quang của cha mẹ", nhà lãnh đạo Nga đã trò chuyện với một gia đình từ Blagoveshchensk và chia sẻ về thời thơ ấu của mình.

"Đã có lúc mẹ tôi buộc phải làm những công việc đơn giản nhất, bà làm bảo mẫu trong bệnh viện, người gác đêm, chỉ để có thêm thời gian ở bên tôi", ông Putin nói.

Cuối cuộc trò chuyện, ông Putin lưu ý rằng việc nuôi dạy con cái trong các gia đình đông con đòi hỏi nỗ lực nghiêm túc và thời gian, đồng thời ông cũng gửi lời chúc mừng đến những người tham gia cuộc họp nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và chúc mọi người luôn hạnh phúc và sức khỏe.

Tổng thống Vladimir Putin sinh ngày 7/10/1952 tại Leningrad.

Theo Sputnik, mẹ của ông, bà Maria Shelomova, là một người rất hiền lành và nhân hậu.

Cha của ông Putin - ông Vladimir Spiridonovich Putin - từng tham gia chiến tranh. Vào thập niên 1950, ông làm nhiệm vụ bảo vệ một nhà máy đóng toa xe, và sau đó làm thợ cả trong nhà máy này.

Tổng thống putin là con trai thứ 3 trong gia đình, nhưng hai anh trai của ông và Victor và Albert đã qua đời khi còn nhỏ.

Tổng thống Putin từng sống trong một căn hộ chung cư không có tiện nghi trên trên đường Baskov. Sau khi trở thành Tổng thống, ông Putin đã chia sẻ về niềm yêu thích các bộ phim tình báo Liên Xô và mơ ước làm việc trong các cơ quan nhà nước ngay từ khi còn nhỏ./.

Theo Bách Tùng (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Lần đầu tái xuất trong giải khúc côn cầu ngôi sao, Tổng thống Putin gây sốt
>> Báo Nga: Hai ông Putin - Biden có khả năng sắp gặp nhau ở Thụy Sĩ
>> Ông Putin cảnh báo 'nhổ răng' nước nào muốn chiếm đất của Nga


https://doanhnghieptiepthi.vn/me-toi-tung-phai-lam-nguoi-gac-dem-ong-putin-hiem-hoi-chia-se-ky-niem-day-xuc-dong-ve-gia-dinh-161210206084448241.htm