Thế giới

Mẹ nhanh tay kéo con trai khỏi bị xe đâm

Nhờ phản xạ nhanh nhạy, một bà mẹ giúp cậu con nhỏ khỏi bị thương khi một chiếc xe ôtô bất ngờ lùi nhanh về phía họ.

Camera giám sát trong một bãi đậu xe của siêu thị ở thành phố Ngọc Lâm ghi lại được khoảnh khắc thót tim trên hôm 16/10. Trong video, chiếc xe hơi màu trắng đang tìm cách lùi khỏi chỗ đỗ xe để di chuyển xuống đường chính. Đúng lúc này, một bà mẹ với hai con đi ngang qua. Tuy nhiên, tài xế dường như không nhìn thấy ba mẹ con ở phía đuôi xe và đạp chân ga hơi mạnh khiến chiếc xe bất ngờ lùi với tốc độ rất nhanh.

Theo bản năng, người mẹ nhận ra nguy hiểm, vội vàng túm lấy tay cậu con trai nhỏ, kéo về phía an toàn. May mắn thay, cả ba mẹ con đều thoát khỏi điểm lùi của chiếc ôtô. Trong khi đó, một chiếc xe hơi đậu phía sau lại bị chiếc xe màu trắng đâm trúng, đẩy đi nửa mét.

Mẹ nhanh tay kéo con trai khỏi bị xe đâm
Khoảnh khắc mẹ cứu con khỏi bị xe đâm ở thành phố Ngọc Lâm, Trung Quốc hôm 16/10. Ảnh cắt từ video

Sau khi kiểm tra thấy con trai không bị thương, người mẹ bước đến chỗ tài xế và đập cửa sổ xe, gọi anh này xuống. Một lát sau, tài xế chịu xuống xe, hỏi thăm cháu bé và đi vòng ra phía sau xem xét thiệt hại. Cùng lúc này, một nhân chứng chạy lại rút chìa khóa xe để phòng trường hợp tài xế có ý định bỏ trốn.

Truyền thông địa phương đưa tin người lái xe có thể đã nhầm chân ga với chân phanh nên bị lùi mạnh về phía sau. Hiện cảnh sát thành phố Ngọc Lâm, thuộc khu tự trị Choang Quảng Tây, cũng cho biết họ đã có biện pháp xử lý tài xế.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)
https://ngoisao.net/me-nhanh-tay-keo-con-trai-khoi-bi-xe-dam-4374740.html