Thế giới

Mẹ lên cơn đau tim suýt chết vì con không giải nổi bài toán

Một bà mẹ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu khi chứng kiến con trai mình không giải được một bài toán tiểu học.

Câu chuyện dở khóc dở cười về bà mẹ khốn khổ được báo chí Trung Quốc đăng tải trong những ngày qua.

Chị Vương, 36 tuổi, hướng dẫn con trai học lớp 3 làm bài tập ở nhà. Do đã giảng giải nhiều lần nhưng cháu bé mãi không hiểu, chị Vương bực tức đến nỗi... lên cơn đau tim, phải nhập viện cấp cứu.

Mẹ lên cơn đau tim suýt chết vì con không giải nổi bài toán
Chị Vương được các bác sĩ theo dõi sức khỏe tại bệnh viện (Ảnh: Weibo)

"Tôi nói đi nói lại mà cháu nó không hiểu, tôi tức đến muốn nổ tung người ra. Bỗng nhiên tôi cảm thấy tim đau nhói, không thở nổi," chị Vương kể lại câu chuyện với các phóng viên.

Chị Vương sau đó đã phải gọi điện cho chồng lái xe đưa chị đi cấp cứu.

Bác sĩ Yang Xiaoxue tại Bệnh viện Tân Hoa, nơi chị Vương cấp cứu chẩn đoán chị đã trải qua một cơn đau tim.

"Rất may là chị Vương đã kịp thời tới bệnh viện cấp cứu, muộn thêm mấy phút thôi là khả năng chị bị trụy tim rồi", bác sĩ Yang cho hay.

Bác sĩ Yang cho rằng việc ăn uống, sinh hoạt không điều độ cộng thêm áp lực từ công việc và gia đình là những nguyên nhân dẫn tới cơn đau tim của những bệnh nhân chưa tới 40 tuổi như chị Vương.

Sau khi vượt qua cơn nguy cấp, chị Vương thừa nhận vốn rất hay nổi nóng với con trai, nhưng không ngờ có ngày hậu quả lại nghiêm trọng như thế.

Bác sĩ tâm lý Florence Huang cho rằng các ông bố, bà mẹ nên biết cách kiểm soát tâm lý, bởi việc nổi nóng với con cái không chỉ gây hậu quả cho sức khỏe của chính họ, mà còn tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực tới con cái họ.

Đan Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/me-len-con-dau-tim-suyt-chet-vi-con-khong-giai-noi-bai-toan-d63834.html?demo
Loading...