Thế giới

Mẹ đằng đẵng kêu oan cho con gái khi bị biến thành 'kẻ thế mạng' dưới dao người yêu của bạn thân

Giang Ca không ngờ rằng cô lại bị bạn học cùng phòng thân thiết và cũng là đồng hương của mình biến thành "kẻ thế mạng" trước những nhát dao oan nghiệt của gã trai máu lạnh.
Mẹ đằng đẵng kêu oan cho con gái khi bị biến thành 'kẻ thế mạng' dưới dao người yêu của bạn thân
GIang Ca (giữa) và Lưu Hâm (phải)

Mẹ của một nữ sinh Trung Quốc đang du học tại Nhật Bản vừa thắng kiện 700.000 nhân dân tệ (khoảng 2.5 tỷ đồng) với người bạn gái cùng phòng sau khi bạn trai của cô đã sát hại con gái bà. Câu chuyện tưởng như khó tin nhưng lại có thật khiến người dân nước này không khỏi phẫn nộ với ngườiphụ nữ vừa là đồng hương, vừa là bạn cùng phòng với nạn nhân.

Nạn nhân tên Giang Ca (Jiang Ge) đã bị bạn trai cũ của Lưu Hâm (Liu Xin) tên là Trần Thế Phong (Chen Shifeng), 24 tuổi đâm chết vào năm 2016 ngay bên ngoài căn hộ hai người thuê chung ở Tokyo 5 năm trước. Thủ phạm đã phải lĩnh án 20 năm tù giam.

Tuy nhiên mẹ của Giang Ca vẫn đau đáu khôn nguôi về cái chết của người con gái tội nghiệp, do đó bà đã đâm đơn kiện Lưu Hâm, người đồng hương cũng là bạn cùng phòng với con gái mình, sau khi tòa án điều tra và công bố quá trình diễn ra vụ án.

Lưu Noãn Hi (Liu Nuanxi) trước đây tên Lưu Hâm đều đến từ Thanh Đảo và cùng học tiếng Nhật.

Theo điều tra của tòa án, hai tháng trước khi xảy ra vụ án mạng xảy ra, Lưu Hâm đã nhờ Giang Ca đến sống chung vì sợ người yêu cũ là Trần Thế Phong trả thù sau khi cô đòi chia tay.

Chiều ngày 2 tháng 11, Trần đến căn hộ của Lưu Hâm để tiếp tục phản đối việc chia tay. Lưu đã phải gọi  cho Giang để cầu cứu. Nhưng khi Giang gợi ý việc gọi cảnh sát thì Lưu lại từ chối với lý do không muốn mọi chuyện trở nên ầm ỹ. Thay vào đó Lưu tỏ ý mong muốn Giang lúc đấy vẫn đang ngồi học hãy quay về phòng để giúp cô đối phó với Trần.

Để giúp bạn Giang đã đồng ý về nhà và thuyết phục được Trần rời đi, sau đó cô yên tâm quay về với lớp học. Tuy nhiên khi Lưu ra ngoài thì không biết rằng Trần đã theo dõi và bắt đầu gửi tin nhắn đe dọa. Khi phát hiện, Lưu đã nhờ một người bạn đóng giả bạn trai mới của mình thì lúc đó Trần mới không còn đi theo, tuy nhiên hắn đã nhắn tin cảnh cáo: "Tôi sẽ có hành động liều lĩnh".

Mẹ đằng đẵng kêu oan cho con gái khi bị biến thành 'kẻ thế mạng' dưới dao người yêu của bạn thân - 1
Trần Thế Phong

Cả ngày hôm đó Lưu vô cùng sợ hãi và đến tối thì nhờ Giang chờ cô ở ga tàu điện ngầm để cùng về nhà vì lo sợ Trần sẽ có hành động nào đó quá mức kiểm soát. Khi họ về đến hành lang căn hộ của mình vào lúc gần 12h sáng thì bất ngờ Trần xuất hiện với con dao trên tay.

Trong lúc Giang mải tranh cãi với Trần thì bất ngờ Lưu đã chạy ngay vào phòng và khóa trái cửa lại mặc người bạn của mình cũng với tay tình cũ sau lưng. Quá bực tức vì để tuột mất Lưu, Trần đã dùng dao đâm vào cổ Giang hơn 10 nhát rồi bỏ trốn. Giang được cho là đã chết tại một bệnh viện gần đó do vết thương quá nặng và mất nhiều máu.

Ngày 10/1 vừa qua, Tòa án kết luận, Lưu đã phạm "sai lầm rõ ràng" khi Giang là một người bạn tốt và chính cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Giang tuy nhiên lại không nói cho cô ấy biết những nguy hiểm về lời đe dọa trong ngày hôm đó của Trần. Tòa án cũng chỉ ra điểm chú ý đó là cô đã nhốt Giang ở bên ngoài bất chấp nguy hiểm chỉ để bảo vệ bản thân.

Khoản bồi thường mà Lưu phải trả bao gồm 200.000 nhân dân tệ (hơn 713 triệu đồng) như một khoản bồi thường về tinh thần. Tòa án cũng kết luận cô đã gửi tin nhắn và quay video khiến mẹ của Giang vô cùng đau buồn sau cái chết của con gái mình.

Mẹ đằng đẵng kêu oan cho con gái khi bị biến thành 'kẻ thế mạng' dưới dao người yêu của bạn thân - 2
Mẹ của Giang đã vận động đòi tử hình kẻ đã giết con gái mình

"Cô ấy không hề cảm thấy biết ơn hay cố gắng động viên an ủi người thân của nạn nhân. Ngược lại còn dùng những lời lẽ không phù hợp để càng khoét sâu vào nỗi đau của người khác. Hành vi của cô ấy đã đi ngược với những chuẩn mực của xã hội và tính nhân văn của xã hội chúng ta." thẩm phán tòa án cho biết.

Bên ngoài tòa án, mẹ của Giang, một người mẹ đơn thân, bật khóc và nói: "Tôi tôn trọng phán quyết của tòa án, tôi sẽ đến mộ của Giang để thông báo kết quả phiên tòa và cũng nói với nó rằng "Mẹ đã làm được". Người mẹ cũng cho biết không chấp nhận bất cứ lời xin lỗi nào từ Lưu vì bà tin rằng lời xin lỗi đó là không chân thành.

Vụ việc được chú ý tại Nhật Bản trong năm ngoái sau khi những người bạn của Giang đã thu thập đợc 2 triệu chữ ký trên mạng để tòa án tuyên tử hình đối với Trần Thế Phong (việc thu thập chữ ký kéo dài từ năm 2017).

“So với Trần, tôi ghét Lưu hơn. Trần muốn giết cô ấy, nhưng cô ấy lại để bạn tốt của mìn, người đã giúp cô ấy trở thành nạn nhân thế mạng”, một người viết trên nền tảng video ngắn Douyin.

“Công lý đến muộn với mẹ của Giang Ca. Thật tội nghiệp cho cô ấy. Cô à, hãy sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong tương lai, vì con gái của cô,”một người dùng khác nói.

Mẹ đằng đẵng kêu oan cho con gái khi bị biến thành 'kẻ thế mạng' dưới dao người yêu của bạn thân - 3
Căn họ nơi Giang Ca bị đâm chết ở Tokyo

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/me-dang-dang-keu-oan-cho-con-gai-khi-bi-bien-thanh-ke-the-mang-duoi-dao-nguoi-yeu-cua-ban-than-tintuc805350