Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Máy thở phát nổ, bệnh nhân Covid-19 phải sơ tán khẩn cấp

Một máy thở tại bệnh viện SSG ở Vadodara, Ấn Độ đã phát nổ hôm 08/09, buộc nhân viên y tế phải sơ tán các bệnh nhân khỏi khu vực điều trị.

Video được một camera an ninh ghi lại cho thấy các nhân viên bệnh viện nhanh chóng có mặt để giải cứu các bệnh nhân, sau một tiếng động đinh tai xảy ra lúc 21 giờ 45 (giờ địa phương).

Máy thở phát nổ, bệnh nhân Covid-19 phải sơ tán khẩn cấp
Máy thở phát nổ và bốc cháy tại tại phòng bệnh ở bệnh viện SSG khiến bệnh nhân phải sơ tán

Một nhân viên đã ngay lập tức lao tới giường bệnh của một bệnh nhân, dìu ông này ra khỏi phòng điều trị. Khi họ chưa ra khỏi phòng, máy thở đã bốc khói rồi phát nổ.

Một nhân viên y tế khác đã giúp một cụ bà rời khỏi phòng điều trị, sau đó lại đỡ một người đàn ông khác đang nằm tại giường bệnh không xa đám cháy. Bệnh nhân cuối cùng tự đứng dậy, đeo khẩu trang rồi rời khỏi phòng bệnh.

Bệnh viện SSG là một trong những cơ sở y tế tiếp nhận nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất tại Ấn Độ.

Nitin Patel, ngường đứng đầu cơ quan y tế bang Gujarat cho biết 35 người đã được sơ tán khỏi hai phòng bệnh trước khi đám cháy được khống chế.

"Vụ cháy xảy ra tại một phòng điều trị tích cực ở tầng một bệnh viện SSG do chạm mạch. Đây là một đám cháy nhỏ, đã được khống chế. 15 bệnh nhân trong phòng và 20 người khác ở phòng gần đó đã được sơ tán kịp thời, ông Patel cho hay.

Ấn Độ gần đây đã vượt qua Brazil trở thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới với hơn 4,5 triệu ca nhiễm và hơn 75.000 trường hợp tử vong. Tại Vadodara giới chức y tế đã ghi nhận 9.315 ca nhiễm, trong đó có 145 người chết.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/may-tho-phat-no-benh-nhan-covid-19-phai-so-tan-khan-cap-tintuc703856