Thế giới

Máy bay Vietnam Airlines đi Nga hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ

Sáng 14/12, chuyến bay VN63 của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi Moscow (Nga) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ) để cấp cứu cho một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Vụ việc xảy ra sáng nay (14/12) khi chuyến bay VN63 của Vietnam Airlines đang trên hành trình từ Hà Nội đi Moscow.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết sau khi chuyến bay cất cánh được khoảng 90 phút thì hành khách C.T.T.H quốc tịch Việt Nam ngồi ghế 25A gặp tình trạng đau bụng, nghi viêm bàng quang cấp kèm xuất huyết.

Máy bay Vietnam Airlines đi Nga hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ
Chuyến bay VN63 của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi Moscow (Nga) phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi để cấp cứu cho hành khách. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi nhận thông tin, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và được một y sĩ tình nguyện giúp sơ cứu cho khách.

Nhận thấy tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân không có dấu hiệu cải thiện, cơ trưởng chuyến bay đã chuyển hướnvàhành trình, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Indira Gandhi tại New Delhi (Ấn Độ).

Tại sân bay Indira Gandhi, phi hành đoàn phối hợp với bộ phận y tế của sân bay tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cần thiết. Sức khỏe hành khách C.T.T.H. đã ổn định sau khi được chăm sóc, điều trị. Bác sĩ tại sân bay đánh giá hành khách đủ điều kiện tiếp tục hành trình.

Sau khi tra nạp thêm nhiên liệu, chuyến bay rời New Delhi lúc 10h (giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh tại Moscow chậm 5 giờ vì sự cố. Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và hỗ trợ đặt lại chỗ cho các hành khách nối chuyến bị ảnh hưởng.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/may-bay-vietnam-airlines-di-nga-ha-canh-khan-cap-tai-an-do-tintuc658631
Loading...