Thế giới

Máy bay ném bom Mỹ quay trở lại Hàn Quốc sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Một máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã quay trở lại Hàn Quốc để tham gia hoạt động diễn tập chung ngày 19/3.
Máy bay ném bom Mỹ quay trở lại Hàn Quốc sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
Cuộc tập trận ngày 3/3 có sự tham gia của các máy bay chiến đấu F-15K và KF-16 của Hàn Quốc và máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ. Ảnh: Yonhap

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hoạt động này là một phần của cuộc tập trận Lá chắn Tự do đã được tiến hành từ ngày 13/3, có sự tham gia của các máy bay chiến đấu tàng hình F-35A Hàn Quốc và máy bay chiến đấu F-16 Mỹ.

Trước đó, một máy bay ném bom B-1B đã được triển khai tới Bán đảo Triều Tiên vào ngày 3/3.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc diễn tập không quân chung mới nhất đã thể hiện khả năng phòng thủ kết hợp mạnh mẽ của quân đội hai nước liên minh, tăng cường khả năng tương tác và tác chiến.

Đây được coi là màn phô trương lực lượng trước Bình Nhưỡng, diễn ra sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía Biển Nhật Bản trước đó cùng ngày.

Tên lửa được phóng từ khu vực Tongchang-ri trên bờ biển phía Tây của Triều Tiên. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, tên lửa đã bay khoảng 800km và rơi xuống khu vực bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Vụ thử mới nhất của Triều Tiên diễn ra ba ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 để đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/may-bay-nem-bom-my-quay-tro-lai-han-quoc-sau-vu-phong-ten-lua-cua-trieu-tien-post1518873.tpo