Thế giới

Máy bay Lion Air đâm cột, vỡ cánh trái

Một chiếc máy bay của hãng Lion Air vỡ cánh trái sau khi đâm vào cột tại sân bay ở Indonesia.
Máy bay Lion Air đâm cột, vỡ cánh trái
Cánh trái máy bay mang số hiệu JT633 của hãng hàng không Indonesia Lion Air bị vỡ sau khi đâm vào cột ở sân bay Fatmawati. Ảnh: CNA. 

Chiếc máy bay mang số hiệu JT633 của hãng hàng không Indonesia ngày 7/11 gặp sự cố tại sân bay Fatmawati ở thành phố Bengkulu, khi chuẩn bị cất cánh tới thủ đô Jakarta, theo CNA.

Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy một mảnh vỡ lớn trên cánh trái của máy bay và đám đông đứng trên đường băng, một số người cầm theo hành lý. Theo truyền thông địa phương, vụ va chạm khiến nhiều chuyến bay bị hoãn.

Đại diện của hãng cho biết Lion Air đã cử một máy bay khác đến đón 143 hàng khách trên chuyến bay gặp sự cố về Jakarta. 

Lion Air đã chịu tổn thất nặng nề vào tháng trước khi chuyến bay số hiệu JT610 ngày 29/10 lao xuống biển Java chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta, khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng. Hộp đen đầu tiên ghi dữ liệu chuyến bay được thợ lặn tìm thấy hôm 1/11 trong tình trạng hư hỏng nặng.

Dữ liệu cho thấy đồng hồ tốc độ của máy bay đã hỏng trong ít nhất 4 chuyến bay, gồm cả chuyến bay cuối cùng. Bản báo cáo sơ bộ về nguyên nhân gây ra thảm kịch dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng này. 

Theo An Hồng (VnExpress.net)
Loading...
Tin cũ hơn