Thế giới

Máy bay gần như gãy làm đôi giữa không trung: Kì tích bất ngờ xuất hiện

Hai máy bay va chạm mạnh giữa không trung nhưng may mắn không có thương vong nào.

Máy bay gần như gãy làm đôi giữa không trung: Kì tích bất ngờ xuất hiện

Một chiếc máy bay đã va chạm mạnh với một chiếc máy bay khác gần Denver, phi công đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp vì hỏng động cơ. Tuy nhiên, anh không biết rằng chiếc máy bay của mình gần như đã bị xé toạc một nửa. Điều kỳ diệu là cả hai máy bay đều hạ cánh và không ai bị thương - các quan chức cho biết.

Hai máy bay được cho là chuẩn bị hạ cánh xuống một sân bay nhỏ trong khu vực ở ngoại ô Denver trước lúc xảy ra va chạm, theo Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ và Cứu hỏa South Metro.

Phi công yêu cầu hạ cánh khẩn cấp là người duy nhất trên chiếc Fairchild Metroliner hạ cánh xuống Sân bay Centennial. Phần đuôi của máy bay bị hư hại nặng. Được biết, máy bay này thuộc sở hữu của Key Lime Air có trụ sở tại Colorado, một hãng vận hành máy bay chở hàng.

"Có vẻ như động cơ bên phải đã hỏng nên tôi sẽ tiếp tục hạ cánh ở đây", phi công nói với trạm kiểm soát không lưu.

Công ty cho biết chiếc máy bay thứ hai, một chiếc Cirrus SR22 2016 một động cơ, đã được thuê bởi Hãng hàng không Independence.

Phi công đã bật thành công hệ thống dù trên khung máy bay do Cirrus Aircraft thiết kế để làm chậm quá trình hạ cánh của máy bay sau vụ va chạm.

Máy bay Cirrus có một phi công và một hành khách trên khoang khi phi công bung dù và giúp máy bay hạ cánh an toàn tại một cánh đồng gần khu dân cư ở Cherry Creek State Park - John Bartmann, cảnh sát trưởng Hạt Arapahoe, cho biết.

Ông Bartmann nói: "Những phi công này nên đi mua vé số. Tôi không nhớ bất cứ điều gì như thế này - đặc biệt là mọi người không bị thương tích gì cả. Đó là điều kì tích nhất trong vụ việc này".

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia có bốn người đang điều tra vụ tai nạn, cơ quan liên bang cho biết.

John Brannen, trưởng nhóm điều tra vụ tai nạn cho biết: "Chúng tôi đang làm việc để tìm hiểu cách thức và lý do tại sao những chiếc máy bay này va chạm với nhau. Thật là may mắn khi không có ai bị thương trong vụ va chạm này."

Theo Tất Đạt (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)


>> Xác máy bay B52 hồ Hữu Tiệp đã được trục vớt
>> Máy bay rơi xuống nhà dân làm 4 người thiệt mạng
>> Ngồi máy bay gặp ngay 'bàn chân hư hỏng' từ ghế sau, nam thanh niên xử lý cực ngầu khiến đối phương sợ mất dép
>> Vì sao hành khách không được xuống máy bay ngay sau khi hạ cánh?


https://doanhnghieptiepthi.vn/may-bay-gan-nhu-gay-lam-doi-giua-khong-trung-ki-tich-bat-ngo-xuat-hien-16121140519595565.htm