Thế giới

Máy bay chở thực phẩm riêng cho ông Kim Jong-un đến Singapore

Máy bay IL-76 chở thực phẩm riêng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay (10.6) sẽ hạ cánh tại Singapore, tờ The Straits Times đưa tin hôm 9.6.
Máy bay chở thực phẩm riêng cho ông Kim Jong-un đến Singapore
Máy bay IL-76. Ảnh: Sputnik

Tờ báo cho biết, tại sân bay Changi, xe tải được trang bị các bộ phận làm lạnh để vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng sẽ đón đợi chiếc máy bay từ Triều Tiên.

Như dự đoán, trên máy bay từ Triều Tiên đến Singapore cũng sẽ vận chuyển đến một số xe hơi sang trọng, có lẽ, Mercedes Benz, sẽ được đưa vào đoàn xe hộ tống nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Còn chính bản thân ông Kim Jong-un, như tờ báo viết, có khả năng sẽ di chuyển trên chiếc xe BMW 7 có sẵn ở Singapore.

Theo tin tức truyền thông, ông Kim Jong-un cũng đến Singapore vào ngày 10.6. Trước khi ông đến, phái đoàn Triều Tiên gồm hơn 100 người sẽ có mặt ở đó.

Các phương tiện truyền thông dự đoán, ông Kim Jong-un bay đến Singapore trên chiếc máy bay đường dài Il-62. Lãnh đạo Triều Tiên đã bay đến Trung Quốc trên một chiếc máy bay như vậy vào tháng Năm.

Tờ The Straits Times nhận xét, chiếc máy bay này tương đối cũ, và có lẽ nó sẽ phải hạ cánh để tiếp nhiên liệu ở Bắc Kinh.

Theo tin tức của tờ báo, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng có thể đến Singapore dự thượng đỉnh Mỹ-Triều bằng máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China.

Theo K.M (Lao Động)
Loading...