Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Mật vụ Mỹ chuẩn bị bảo vệ cho cuộc sống sau nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump

Trong bối cảnh các bang bắt đầu chứng nhận kết quả bầu cử, vốn sẽ mang tới chiến thắng cho tổng thống đắc cử Joe Biden, mật vụ Mỹ bảo vệ tổng thống Donald Trump đã nhận được các câu hỏi về việc liệu họ có chuyển tới Palm Beach, Florida, nơi ông Trump được cho là sẽ cư trú sau khi rời Nhà Trắng.

Văn phòng Cơ quan Mật vụ Mỹ ở Miami hiện cũng đang tìm kiếm hỗ trợ nhân lực tại Mar-a-Largo, câu lạc bộ mà tổng thống Trump gọi là "Nhà Trắng mùa Đông", ABC News dẫn các nguồn tin cho biết.

Mật vụ Mỹ chuẩn bị bảo vệ cho cuộc sống sau nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump
Ảnh minh họa: AFP/Getty

Những động thái trên được coi là không chính thức, do ông Trump vẫn chưa nhận thua trước đối thủ Joe Biden.

Tổng thống Trump sinh ra tại New York nhưng mới chuyển nơi cư trú tới Florida. Ông bỏ phiếu tại đây hồi cuối tháng 10.

Phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ và phát ngôn viên Tổ chức Trump không bình luận về thông tin trên.

Mar-a-Lago hiện đang tiến hành tu sửa khu vực sinh sống, được cho là nơi ở của tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump sau ngày 20/01, thời điểm tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, ABC News dẫn các nguồn thạo tin cho biết.

Các nguồn tin mổ tả việc tu sửa là "nâng cấp" nơi ở, một phần do Mar-a-Lago trước đây chỉ được sử dụng tạm thời. Câu lạc bộ Mar-a-Lago cũng chỉ mở cửa theo mùa, và hiện tại vẫn chưa rõ việc ông Trump và bà Melania Trump cư trú lâu dài tại đây sẽ khiến tư dinh này thay đổi như thế nào.

Ông Trump cần ở Florida sáu tháng mỗi năm để đảm bảo trạng thái cư trú, tuy vậy tổng thống Mỹ được cho là sẽ chơi golf ở Bedminster, New Jersey và cũng sẽ sống tại New York, theo các nguồn tin.

ABC dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết Sở Cảnh sát Thành phố new York từ ngày 21/01 sẽ làm việc với Cơ quan Mật vụ Mỹ để giảm số lượng sĩ quan thực thi pháp luật tại Tháp Trump ở Manhattan, do đây không còn là nơi cư trú chính của ông Trump.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mat-vu-my-chuan-bi-bao-ve-cho-cuoc-song-sau-nhiem-ky-tong-thong-cua-ong-trump-tintuc719767