Thế giới

Malaysia giảm 50% tiền phạt cho người vi phạm giao thông khi nộp tiền qua mạng

Cảnh sát Malaysia thông báo sẽ giảm 50% tiền phạt cho người vi phạm luật an toàn giao thông nếu họ nộp phạt qua hình thức thanh toán điện tử.

Hãng thông tấn Bernama cho biết thông báo trên được đưa ra bởi giám đốc Phòng Điều tra và Thực thi Luật giao thông Azisman Alias hôm 13/01, trong buổi họp báo công bố những thành tựu đạt được trong năm 2019, và kế hoạch năm 2020.

Malaysia giảm 50% tiền phạt cho người vi phạm giao thông khi nộp tiền qua mạng
(Ảnh: The Straits Times)

Cảnh sát Malaysia thường đưa ra các sự kiện giảm tiền phạt cho người vi phạm luật an toàn giao thông như phóng nhanh vượt ẩu hay vượt đèn đỏ để họ nhanh chóng đóng tiền phạt. Tuy vậy điều này khiến người dân Malaysia có xu hướng "tích" vé phạt chờ các đợt giảm giá, theo Bernama.

Năm nay, cảnh sát Malaysia thông báo sexp áp dụng hình thức nộp phạt qua thanh toán điện tử, tạo điều kiện cho người dân thanh toán tiền phạt nhanh gọn, không phải xếp hàng để đóng tiền.

"Chúng tôi chưa từng áp dụng hình thức nộp phạt qua thanh toán điện tử. Những người thanh toán tiền phạt qua hình thức này sẽ không phải xếp hàng chờ đợi," ông Azisman Alias nói.

Cách đây chưa đầy một tháng, cảnh sát Malaysia cũng đã thông báo giảm 50% tiền phạt cho người điều khiển xe gắn máy vi phạm luật an toàn giao thông, nhân dịp Giáng sinh và năm mới. Hàng ngàn người Malaysia đã xếp hàng ở thủ đô Kuala Lumpur để nộp tiền phạt trong thời gian hai ngày áp dụng giảm tiền phạt.

Trong buổi họp báo, ông Azisman Alias cho biết năm 2019 xảy ra 5.763 vụ tai nạn giao thông chết người ở Malaysia, giảm 107 vụ (1,8%) so với năm 2018.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/malaysia-giam-50-tien-phat-cho-nguoi-vi-pham-giao-thong-khi-nop-tien-qua-mang-tintuc662675
Loading...