Thế giới

Mafia Italy chấp nhận thành viên đồng tính, con trai ông trùm thích đóng giả đàn bà

Một thẩm phán từng tham gia nhiều chiến dịch chống mafia ở Italy cho biết hiện nay các tổ chức tội phạm đã chấp nhận thành viên đồng tính, và thậm chí con trai của một ông trùm có 'số má' còn là người thích mặc trang phục, trang điểm như phụ nữ.

"Các tổ chức mafia đã có cái nhìn cởi mở hơn. Các thành viên đồng tính đã được chấp nhận, thậm chí được nhận làm lính bộ binh, miễn là họ không rêu rao điều đó trước công chúng," thẩm phán Nicola Gratteri tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Times.

Mafia Italy chấp nhận thành viên đồng tính, con trai ông trùm thích đóng giả đàn bà
Ảnh minh họa: Shutterstock

Vị thẩm phán này cho biết thêm rằng ông đã xem nhiều "thư tình đồng tính" mà một ông trùm gửi cho đàn em, bên cạnh đó ông cũng được nghe nhiều cuộc điện thoại giữa các thành viên của các tổ chức mafia cho thấy chúng thường xuyên có mặt ở những quán bar dành cho người đồng tính.

Thẩm phán Nicola Gratteri thậm chí còn tiết lộ rằng con trai một ông trùm có "số má" tại Italy là một "drag queen" (nam giới ăn mặc và trang điểm như phụ nữ) với nghệ danh Lady Godiva.

Đây là thông tin khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đây các thành viên mafia nếu bị phát hiện là người đồng tính có thể sẽ bị tra tấn hoặc thậm chí xử tử. Mafia Italy quan niệm các thành viên đồng tính sẽ làm hỏng hình ảnh đàn ông nam tính mà chúng ưa thích.

Năm 1992, ông trùm John D’Amato, kẻ đứng đầu gia tộc DeCavalcante ở New Jersey (Mỹ) đã bị đàn em bắn chết khi chúng phát hiện ông này là người đồng tính.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mafia-italy-chap-nhan-thanh-vien-dong-tinh-con-trai-ong-trum-thich-dong-gia-dan-ba-tintuc659561
Loading...
Tin cũ hơn