Thế giới

Mặc chị gái Hà Siêu Hiền có hành động pháp lý với tài sản gia tộc, Hà Siêu Quỳnh vẫn bình thản đi ăn cùng 'người yêu tin đồn'

Hà Siêu Hiền là người thứ 4 trong gia tộc Vua sòng bài Macau sử dụng pháp lý đối với khối tài sản đồ sộ của Vua sòng bài Macau để lại.

Truyền thông Hồng Kông đưa tin, vào ngày 11/8, Hà Siêu Hiền (con gái của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và bà Cả Lê Uyển Hoa) đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao Hồng Kông với yêu cầu tòa án phải thông báo cho bà trước khi công khai di chúc và phân chia tài sản của Vua sòng bài Macau. 

Trước đó, Hà Siêu Hùng (em gái cùng bố cùng mẹ với Hà Siêu Hiền), Hà Siêu Quỳnh (em gái cùng bố khác mẹ với Hà Siêu Hiền) và cháu trai Hà Đông Thuấn Minh cũng có hành động pháp lý tương tự. 

Điều này đồng nghĩa, chỉ cần Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Hùng hay Hà Siêu Hiền không đồng ý thì việc phân chia tài sản thừa kế từ Vua sòng bài Macau sẽ không có hiệu lực. 

Hà Siêu Hiền, năm nay 62 tuổi, là con lớn nhất còn sống của Vua sòng bài Macau. Truyền thông Hồng Kông cho rằng, đây là hành động đáp trả của Hà Siêu Hiền đối với em gái cùng mẹ là Hà Siêu Hùng. Từ 10 năm trước giữa họ đã có mâu thuẫn lớn xung quanh tài sản mẹ ruột để lại. Bà từng công khai chỉ trích Hà Siêu Hùng không chồng không con thì tranh gia tài để có thêm tiền là hành động vô bổ. 

Mặc chị gái Hà Siêu Hiền có hành động pháp lý với tài sản gia tộc, Hà Siêu Quỳnh vẫn bình thản đi ăn cùng 'người yêu tin đồn'
Hà Siêu Hiền và chồng tại Tang lễ Vua sòng bài Macau đầu tháng 7 vừa qua.

Một bộ phận khác lại cho rằng, đây là cú phản đòn, là thông báo chính thức đối đầu với em gái cùng bố khác mẹ Hà Siêu Quỳnh. Vì nhiều ngày trước đó, Hà Siêu Quỳnh đã bất ngờ công khai trên phương tiện truyền thông bà chính là người thừa kế duy nhất của Vua sòng bài Macau. 

Đồng thời, Hà Siêu Quỳnh còn lấy lại một phần tài sản từ bà Ba Trần Uyển Trân và đuổi thân tín của bà Tư Lương An Kỳ khỏi tập đoàn của gia tộc.

Trong khi đó, Hà Siêu Quỳnh dường như đã trở lại nhịp sống bình thường khi bình thản đi ăn uống cùng bạn bè. 

Ngày 13/8, Hà Siêu Quỳnh bị bắt gặp đi ăn cùng người bạn tri kỉ Du Tranh. Được biết, Du Tranh cũng là một doanh nhân giàu có tại Hồng Kông. Ngoài ra, Châu Khải Toàn, một người thân tín của tỷ phú Lý Gia Thành cũng xuất hiện tại buổi gặp gỡ kia. Để tránh bị chú ý, họ đã lần lượt bước vào một nhà hàng món Ý. Khoảng 1 tiếng sau, họ kết thúc bữa ăn và rời khỏi nhà hàng. 

Mặc chị gái Hà Siêu Hiền có hành động pháp lý với tài sản gia tộc, Hà Siêu Quỳnh vẫn bình thản đi ăn cùng 'người yêu tin đồn' - 1

Mặc chị gái Hà Siêu Hiền có hành động pháp lý với tài sản gia tộc, Hà Siêu Quỳnh vẫn bình thản đi ăn cùng 'người yêu tin đồn' - 2
Hà Siêu Quỳnh ra ngoài ăn trưa cùng bạn bè thân thiết.

Hà Siêu Quỳnh vui vẻ cười nói với hai người bạn, khác hẳn với hình ảnh mệt mỏi và nghiêm trang ở Tang lễ Vua sòng bài Macau vừa qua.  

Trước đây, mối quan hệ thân mật kéo dài 10 năm của Hà Siêu Quỳnh và Du Tranh từng dấy lên tin đồn mối tình đồng tính. Hà Siêu Quỳnh chưa xác nhận hay phủ nhận mối quan hệ đó. Bà cho biết, quan hệ giữa họ là gì cũng không quan trọng, chỉ cần có thể bên cạnh chăm sóc nhau, quan tâm nhau là đủ. 

Đến thời điểm này, Hà Siêu Quỳnh là người nắm giữ nhiều quyền lực và tài sản nhất trong các thành viên gia tộc Vua sòng bài Macau. 

Theo Hy Li (Pháp luật & Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/mac-chi-gai-ha-sieu-hien-co-hanh-dong-phap-ly-voi-tai-san-gia-toc-ha-sieu-quynh-van-binh-than-di-an-cung-nguoi-yeu-tin-don-217953
Loading...