Thế giới

'Má mì' dụ dỗ trẻ em để tỷ phú ấu dâm Mỹ xâm hại như thế nào?

Nạn nhân là một bé gái mới 14 tuổi khi em gặp tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein cùng đồng phạm của hắn, Ghislaine Maxwell, vào thập niên 1990. Epstein và Maxwell cố gắng trở thành bạn của bé gái, dẫn em đi mua sắm, xem phim. Maxwell hỏi bé gái về gia đình và ngôi trường nơi em theo học.

Maxwell sau đó thay đồ trước mặt bé gái và thuyết phục em massage cho Epstein, các công tố viên cho biết. Những hành vi như vậy kéo dài trong nhiều năm, theo bản cáo trạng mới được công bố.

Maxwell, từng có thời gian là người tình của Epstein, bị bắt hôm 01/07 tại New Hamsphire, nơi bà ta lẩn trốn. Bà ta bị truy tố đã dụ dỗ nhiều bé gái vị thành niên để các em tiếp xúc với Epstein.

'Má mì' dụ dỗ trẻ em để tỷ phú ấu dâm Mỹ xâm hại như thế nào?
Epstein và Maxwell vào năm 2005 (Ảnh: Getty Images)

Maxwell bị bắt vào thời điểm gần một năm sau khi Epstein bị truy tố vì lạm dụng tình dục hàng chục bé gái và phụ nữ tại các dinh thự của hắn ở Manhattan (New York), Palm Beach (Florida) và những địa điểm khác.

Một tháng sau khi bị bắt, Epstein tự tử tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan ở Hạ Manhattan, nơi hắn bị giam giữ chờ xét xử tội danh buôn bán tình dục. Sau cái chết của Epstein, công tố viên liên bang Mỹ khẳng định họ sẽ tiếp tục điều tra các đồng phạm của hắn.

Trong một năm qua, Maxwell, 58 tuổi, đã lẩn trốn tại nhiều nơi ở New England, theo các công tố viên. Bà ta thay đổi địa chỉ email, đăng ký số điện thoại mới với tên G Max, đặt mua các kiện hàng bằng tên người khác.

Gần đây, Maxwell sống tại Bradford, New Hamsphire trước khi bị bắt, các công tố viên cho hay. Nhà chức trách đã theo dõi hành tung của Maxwell trong một thời gian dài, và gần đây mới tiếp nhận thông tin về việc bà ta chuyển tới sống tại New Hamsphire, theo quan chức FBI.

Cáo trạng truy tố Maxwell với sáu tội danh. Bà ta cũng đối mặt với cáo buộc khai man trong một buổi hỏi cung hồi năm 2016 về vai trò của mình trong đường dây buôn bán tình dục của Epstein.

"Maxwell tiếp xúc với các bé gái, làm cho các em tin tưởng bà ta, sau đó dẫn dắt các em vào cái bẫy mà bà ta và Epstein giăng ra," Audrey Strass, quyền công tố viên khu vực phía Nam New York nói trong cuộc họp báo hôm 02/07.

Cáo trạng cho biết có ba nạn nhân độ tuổi vị thành niên đã bị Maxwell dụ dỗ trong giai đoạn 1994-1997, dù không nêu tên các nạn nhân. Luật pháp liên bang Mỹ cho phép chính quyền truy tố các hành vi phạm tội đối với trẻ vị thành niên ở bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời nạn nhân.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ma-mi-du-do-tre-em-de-ty-phu-au-dam-my-xam-hai-nhu-the-nao-tintuc690157
Loading...