Thế giới

Lý do chồng Nữ hoàng Anh niêm phong di chúc 100 năm

Hoàng thân Philip được cho là yêu cầu niêm phong di chúc trong 100 năm sau khi ông qua đời để "bảo vệ Nữ hoàng".

Lý do chồng Nữ hoàng Anh niêm phong di chúc 100 năm

Đây không phải là động thái chưa từng có tiền lệ, bởi các thành viên Hoàng gia trước ay đã nhiều lần yêu cầu tòa án niêm phong di chúc.

Di chúc của Hoàng thân Philip được tòa chấp thuận cho niêm phong từ 16/09 để "đảm bảo phẩm giá" cho Hoàng gia.

Hoàng gia Anh thường xuyên niêm phong di chúc từ năm 1910, sau khi Hoàng tử Francis qua đời ở tuổi 39. Việc công bố di chúc của Hoàng tử Francis đã gây ra scandal lớn cho Hoàng gia Anh, bởi ông để lại nhiều viên ngọc cho người tình Ellen Constance.

Neil Sean, phóng viên của hãng NBC news cho rằng việc niêm phong di chúc của Hoàng thân Philip là để "bảo vệ phẩm giá cho Nữ hoàng".

"Ở tuổi 95, không ai muốn những suy nghĩ riêng tư bị cả thế giới biết đến, đặc biệt trong hoàn cảnh hiện tại," Sean nói.

"Một lý do khác mà Hoàng tử Philip muốn niêm phong di chúc là bởi ông không muốn bất kỳ ai biết rõ ông sẽ làm gì với gia tài hàng triệu bảng của mình," nhà báo này nói thêm.

"Hoàng tử Philip rất giàu có, đã tích lũy một số liều lớn sau nhiều năm. Nếu công bố rõ ông để lại tài sản cho ai, với số tiền bao nhiêu, thì sẽ có những đồn đoán về việc ông đã bỏ qua ai và vì sao," nhà báo này suy luận thêm.

Hoàng gia đã trải qua những năm sóng gió với nhiều scandal trên truyền thông, đặc biệt là vụ bê bối Hoàng tử Andrew, con trai của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, có liên quan tới tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein và hiện đang bị kiện vì cáo buộc lạm dụng tình dục.

Bên cạnh đó, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle, cháu nội và cháu dâu của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, sau khi rời khỏi Hoàng gia cũng đã có nhiều cáo buộc nhắm vào Hoàng gia.

Một chương trình tri ân Hoàng thân Philip đã được thực hiện bởi kênh BBC One, bao gồm các cuộc phỏng vấn với Thái tử Charles, Công chúa Anne, các Hoàng tử Andrew và Edward.

Các cháu của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II, bao gồm Hoàng tử William và Harry, Công chúa Beatrice và Eugenie đều chia sẻ ký ức của mình về ông.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Hé lộ sự thật chua chát sau khoảnh khắc Harry cùng vợ chồng Công nương Kate trò chuyện ở tang lễ Hoàng tế Philip
>> Fan tức giận vì cố Hoàng thân Philip bị bôi xấu trong hoạt hình
>> Niêm phong 90 năm di chúc của cố Hoàng thân Philip


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ly-do-chong-nu-hoang-anh-niem-phong-di-chuc-100-nam-tintuc786042