Thế giới

Lợn bật dậy sau hôn mê xô ngã tử vong chủ lò mổ

Một người bán thịt lợn đã tử vong sau khi cố gắng mổ thịt con lợn mà anh bắn súng điện gây mê nhưng bất ngờ tỉnh dậy, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cho biết.
Lợn bật dậy sau hôn mê xô ngã tử vong chủ lò mổ
Lò mổ Sheung Shui ở Hồng Kông. Ảnh: Bloomberg/Getty Images

CNN dẫn lời cảnh sát Hong Kong cho biết, người đàn ông 61 tuổi làm việc tại lò mổ Sheung Shui ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố, nơi giáp biên giới với Trung Quốc đã bị con lợn húc ngã và bị con dao dài 40cm đâm vào người.

Trước đó, điều tra của cảnh sát cho biết, người chủ đã dùng súng điện để bắn gây mê cho con vật, tuy nhiên khi chuẩn bị mổ thịt thì bất ngờ con lợn đã tỉnh dậy và điên cuồng tấn công ông ta.

Cảnh sát cũng cho hay, một người bạn của nạn nhân đã đến nhà và phát hiện người đàn ông bị bất tỉnh với con dao trên tay và vết thương trên người. Người bạn ngay lập tức đưa nạn nhân vào bệnh viện, tuy nhiên sau đó các bác sĩ xác nhận người đàn ông đã tử vong trước đó.

Sở lao động của thành phố cùng lực lượng cảnh sát cho biết họ sẽ điều tra để tìm hiểu rõ ràng hơn về nguyên nhân cái chết của ông chủ bán thịt lợn, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình của nạn nhân.

"Chúng tôi sẽ hoàn thành điều tra trong thời gian sớm nhất để xác định nguyên nhân vụ tai nạn và xác định trách nhiệm của những người liên quan đến vụ việc nhằm tìm ra và đề xuất các biện pháp cải thiện an toàn cho người lao động. Chúng tôi cũng sẽ có những biện pháp thích đáng nếu có bất kỳ hành vi vi phạm luật an toàn lao động nào diễn ra,” một phát ngôn viên của bộ cho biết.

Cục Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm Hong Kong, cơ quan quản lý các lò mổ, đã gửi lời chia buồn tới gia đình người đàn ông.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/lon-bat-day-sau-hon-me-xo-nga-tu-vong-chu-lo-mo-a367833.html